Dòng tiền ùn ùn đổ vào đẩy chứng khoán Mỹ lên đỉnh

Thứ bảy, 22/09/2018 | 09:45 GMT+7

THÀNH THÁI

Chứng khoán Mỹ ngày 21/9 một lần nữa lập kỷ lục khi dòng tiền được đưa vào thị trường tăng cao.

Chỉ trong một tuần, các nhà đầu tư đã đổ tới 14,5 tỷ USD vào thị trường chứng khoán Mỹ, đây là tốc độ đầu tư cao nhất kể từ tháng 3, khi thị trường lạc quan về tương lai của nền kinh tế Mỹ.

Dòng tiền ùn ùn đổ vào đẩy chứng khoán Mỹ lên đỉnh


Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/9, chỉ số S & P 500 tăng 0,3% lên mức 2.938 điểm, sau khi chạm mức cao kỷ lục trong ngày là 2.940,91 ngay sau khi mở cửa phiên. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones cũng tăng 0,3% lên mức đỉnh cao nhất mọi thời đại.

Lý do chứng khoán Mỹ tăng trưởng mạnh là do các nhà đầu tư tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Thị trường kỳ vọng rằng các công ty Mỹ sẽ công bố tăng trưởng lợi nhuận đạt 2 con số trong tháng này.

"Thị trường chỉ được củng cố bởi sự tăng trưởng thu nhập không ngừng, cao hơn và rộng hơn”, ông Richard Turnill, nhà chiến lược đầu tư toàn cầu của BlackRock cho biết.

Chứng khoán Mỹ tăng cũng kéo thêm chứng khoán châu Âu từ Anh, Pháp, Đức tới Tây Ban Nha cùng tăng trưởng.

“Tuần này, thị trường hài lòng với sự chắc chắn. Chúng ta có mức thuế mới. Chúng ta biết lệnh này như thế nào... Thị trường ghét sự không rõ ràng”, ông Max Gokhman, người đứng đầu phân bổ tài sản tại Pacific Life Fund Advisors cho biết.

Nếu S & P 500 tiếp tục đà tăng này và vượt quá 3.000 điểm, thì lợi nhuận từ thị trường này sẽ đạt khoảng 10% trong năm nay, sẽ là 12% nếu tính luôn các nguồn thu từ cổ tức.

Từ khóa: