Du khách bị bắt vì gỡ gạch từ di tích đấu trường Colosseo làm kỷ niệm

Thứ tư, 12/12/2018 | 21:11 GMT+7

CHẤN HƯNG (t/h)

Một du khách Ấn Độ, 47 tuổi, đã bị bắt vì cố gắng gỡ một mẩu gạch từ di tích Nhà hát Flavian, thuộc khu khảo cổ Đấu trường Colosseo.

Bất cứ du khách nào đến Rome cũng đều mong muốn sẽ mang theo về những vật lưu niệm đặc biệt từ Thành phố Vĩnh Hằng, tuy nhiên, tìm cách mang về những phần thuộc về những di tích La Mã sẽ không phải là sự lựa chọn sáng suốt.

Du khách bị bắt vì gỡ gạch từ di tích đấu trường Colosseo làm kỷ niệm

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 11/12, một du khách Ấn Độ, 47 tuổi, đã cố gắng gỡ một mẩu gạch từ di tích Nhà hát Flavian, thuộc khu khảo cổ Đấu trường Colosseo bỏ vào túi với ý định mang về như một vật lưu niệm đặc biệt.

Tuy nhiên, hành động này đã bị bảo vệ đấu trường phát hiện. Vị du khách đã bị bắt giữ và giao cho cơ quan chức năng để xử lý.

Theo đó, người này sẽ bị kiện với tội danh gây tổn hại cho di sản văn hóa và chiếm đoạt trái phép di sản thuộc Nhà nước. Mẩu gạch đã được trả lại cho Ban quản lý của khu di tích. 

Trước đó, nhiều du khách nước ngoài đến thăm các di tích tại Rome cũng đã bị xử lý vì các hành vi viết, vẽ, khắc chữ lên các di tích từ thời La Mã. Theo đại diện Ban quản lý di tích, nếu muốn có những kỷ niệm đẹp về Rome, tốt hơn hết, du khách hãy ghé thăm quầy bán đồ lưu niệm của khu khảo cổ.

Từ khóa: