Đừng bao giờ đi siêu thị nếu không có danh sách mua sắm hợp lý

Thứ hai, 10/09/2018 | 06:34 GMT+7

TÂM THẢO

Bạn sẽ rất ngạc nhiên về khoản tiền mà mình tiết kiệm được nếu biết rõ những bí quyết để tạo dựng một danh sách mua sắm hợp lý.

Mọi người đều thích đi mua sắm. Và để tránh việc mạo hiểm với túi tiền của bạn, điều quan trọng trước khi mua sắm là bạn phải có một danh sách hoàn chỉnh.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để làm điều đó. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ đi mua sắm nhiều hơn nam giới. Nhưng các chàng trai đôi khi sẽ có thể làm điều này tốt hơn phụ nữ nếu họ có thể tạo ra danh sách mua sắm riêng cho mình. Họ chỉ cần bước vào siêu thị, lấy những thứ họ cần và thanh toán. Họ sẽ không phải la cà từ quầy này sang quầy khác, và không bao giờ quên quá nửa những thứ họ phải mua.

Đừng bao giờ đi siêu thị nếu không có danh sách mua sắm hợp lý

Đàn ông hay phụ nữ không quan trọng. Điều cốt yếu để mua sắm là có sẵn một danh sách cho dù bạn đi một siêu thị, siêu thị điện máy hay đi mua thức ăn. Tôi đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí từ việc này.

Bạn cần phải nhớ rằng không phải tất cả các danh sách mua sắm đều được thiết lập giống nhau. Sau đây là một số bí quyết để tạo lập một danh sách chuẩn xác nhất.

1. Đừng bao giờ đi mua sắm mà không mang theo danh sách hàng cần mua

Nếu bạn đã viết một danh sách những thứ cần mua nhưng để nó trên kệ tủ, hãy nhờ ai đó chụp ảnh lại và gửi cho bạn, hoặc quay lại và lấy nó. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng thiết lập danh sách mua sắm miễn phí trên điện thoại thông minh.

Các nhà bán lẻ đặc biệt yêu thích những người đi mua sắm mà không có danh sách có sẵn bởi vì có nhiều khả năng rằng họ sẽ mua thêm những thứ họ không cần, những thứ mà nhà bán lẻ nào cũng đã có chiến lược riêng để thu hút sự chú ý và túi tiền của khách hàng. Thời gian bạn dành cho việc quay trở lại để lấy danh sách sẽ không tốn kém bằng việc bạn mua sắm mà không có kế hoạch trước.

2. Giữ danh sách mua sắm ở chỗ dễ nhớ

Bạn nên để danh sách mua sắm của mình trong nhà bếp. Như vậy, bạn có thể ghi thêm vào thường xuyên hơn khi bạn bất chợt nhớ ra món đồ cần mua.

Danh sách có thể được tạo dần dần bởi bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình bằng việc viết ra các món đồ cần thiết hoặc món đồ sắp sử dụng hết.

Đừng bao giờ đi siêu thị nếu không có danh sách mua sắm hợp lý

3. Cần nhớ rõ cách bố trí hàng của siêu thị

Nếu bạn đã quen với các lối đi tại siêu thị, bạn có thể tiết kiệm thời gian khi mua sắm và tiết kiệm tiền bằng cách tránh mua những món đồ được bố trí mang tính "chiến lược" từ các nhà bán lẻ.

Việc thiết lập cấu trúc danh sách của bạn dựa trên kiến thức này cũng giúp việc mua sắm hiệu quả hơn. Giả dụ như nếu bạn mua thực phẩm đông lạnh ở phía cuối mỗi cửa hàng, hãy viết những mặt hàng đông lạnh ở cuối danh sách mua sắm của bạn.

4. Biết khi nào nên mua hàng ngoài danh sách

Khoản tiền tiết kiệm từ việc mua sắm lớn nhất có thể đến từ các khoản giảm giá và ưu đãi bất ngờ, nhưng hãy nhớ chỉ mua những thứ bạn biết bạn sẽ sử dụng nó.

Những mặt hàng không dễ hư hỏng như giấy vệ sinh, sản phẩm làm sạch (bột giặt, nước tẩy rửa...) và thức ăn cho vật nuôi có thể được dự trữ trong nhà sau khi được mua với giá chỉ bằng một nửa. Nếu bạn thấy những mặt hàng giảm giá trên, hãy bỏ danh sách sang một bên và mua chúng ngay khi có thể.

Luôn luôn so sánh đơn giá của một mặt hàng - chi phí cho mỗi đơn vị đo lường như 100ml hoặc 100g là bao nhiêu để kiểm tra xem một sản phẩm có thực sự là một món hời hay không.

Từ khóa: