Thứ bảy, 14/12/2019

Đừng mua iPhone bây giờ, Appe sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng sau

Thứ ba, 13/08/2019 | 13:03 GMT+7

MINH TUẤN

Apple thường có truyền thống ra mắt các sản phẩm mới của mình vàng tháng 10, vì thế người tiêu dùng nên chờ đợi để mua những chiếc iPhone mới ra mắt.

Bây giờ chắc chắn là thời điểm tồi tệ nhất để mua một chiếc iPhone, tất nhiên không phải vì những chiếc iPhone hiện tại không tốt. Thậm chí là chiếc điện thoại tốt nhất mà bạn có thể mua.

Nhưng Apple hầu như luôn tiết lộ những chiếc iPhone mới của mình vào tháng 9, vì vậy bạn nên chờ vài tuần để nhận được nhiều giá trị nhất cho số tiền mình bỏ ra.

Các điện thoại hàng đầu cao cấp hiện nay của Apple là XS và XS Max. Những chiếc điện thoại chiếm vị trí cao nhất của dòng  iPhone sẽ có những bổ sung mới nhất và lớn nhất, bao gồm cả máy ảnh mới. Nếu bạn có kế hoạch chi hơn 1.000 USD cho một chiếc điện thoại mới, thì bạn có thể thuộc nhóm thiểu số người mua, vì vậy ít nhất bạn nên mua chiếc điện thoại tốt nhất với mức giá đó.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook chụp hình tự sướng với một nữ khách hàng tại Apple Store.
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook chụp hình tự sướng với một nữ khách hàng tại Apple Store.

Bạn cũng nên mong đợi những chiếc iPhone cũ của Apple cũng sẽ giảm giá. Apple hiện đang bán 5 dòng điện thoại XS, XS Max, XR mới nhưng giá thấp hơn và iPhone 7 và 8. Họ có thể sẽ tiếp tục duy trì bán những chiếc điện thoại đó, nhưng với mức giá thấp hơn.

Ngoài ra, iPhone mới thường giới thiệu phần cứng có thể tận dụng các tính năng phần mềm mới. Apple ra mắt iOS 13 là một bản cập nhật phần mềm iPhone lớn mới ra mắt vào mùa thu này và trong khi Apple đã tiết lộ hầu hết các thay đổi, nó có thể có một số tính năng hoạt động tốt nhất chỉ với điện thoại mới.

Chẳng hạn, Face ID và Animoji chỉ hoạt động với iPhone X khi điện thoại đó ra mắt vào năm 2017. Điều tương tự cũng đúng với iPhone 7 Plus, đã giới thiệu chế độ Portrait vào năm 2016 và iPhone 8, giới thiệu sạc không dây một năm sau đó .

Ngoài ra còn có một vấn đề khác, là thuế quan mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9, và điều này có thể làm tăng giá cả iPhone, vì Apple sẽ trả thêm 10% chi phí để nhập phần cứng từ Trung Quốc.

Điều đó đồng nghĩa với việc một chiếc iPhone trị giá 1.000 USD sẽ có thể được bán với giá 1.100 USD vào tháng 9. Tuy nhiên các nhà phân tích của J.P Morgan kỳ vọng Apple sẽ chịu chi phí thuế này thay vì đẩy giá sản phẩm cao hơn cho người tiêu dùng.

Tóm lại, cho dù bạn đang muốn mua một sản phẩm iPhone mới cao cấp nhất, hay đơn giản chỉ là một chiếc iPhone đời cũ, thì hãy cố gắng chờ vào tháng sau, khi đó bạn sẽ mua được với mức giá hời hơn và xứng đáng với số tiền mình bỏ ra hơn.

Từ khóa: