Experian thúc đẩy tài chính toàn diện tại Đông Nam Á

Thứ tư, 10/04/2019 | 11:05 GMT+7

VY PHẠM

Bằng việc sử dụng những nguồn dữ liệu thay thế như dữ liệu sử dụng và dữ liệu hành vi của người dùng dịch vụ viễn thông, Experian đã giúp cung cấp những đề xuất tín dụng giúp những cá nhân không có tài khoản ngân hàng và không có điều kiện tiếp cận với dịch vụ ngân hàng xây dựng danh tính tài chính.

Experian, công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ thông tin, vừa công bố công ty đã cung cấp hơn 4,8 tỉ USD đề xuất tín dụng kể từ năm 2010 cho những người không có tài khoản ngân hàng và không có điều kiện tiếp cận với dịch vụ ngân hàng tại Đông Nam Á. Trên toàn cầu, con số này đã lên đến 8,1 tỉ USD.

Thông qua công nghệ độc quyền của mình, Experian đã tận dụng dữ liệu sử dụng và dữ liệu hành vi của dịch vụ viễn thông để tạo nên danh tính tài chính cho những cá nhân không có hồ sơ tín dụng chính thức, thúc đẩy tài chính toàn diện tại Đông Nam Á và phần còn lại của thế giới.

Đông Nam Á là khu vực có mức tăng trưởng cao và là nơi sinh sống của hơn 600 triệu người, với gần ¾ dân số (73%) không có tài khoản ngân hàng. Riêng tại Việt Nam, theo thống kê cuối năm 2017 của Ngân hàng Nhà nước, 41% người Việt vẫn chưa có tài khoản ngân hàng.

Experian thúc đẩy tài chính toàn diện tại Đông Nam Á

Hơn 4,8 tỉ USD đề xuất tín dụng tại Đông Nam Á đã được đưa ra thông qua giải pháp ứng tiền năng động Dynamic Airtime Advance (DAA) của Experian, vốn là giải pháp giúp người dùng thuê bao di động trả trước có thể được ứng trước một khoản tiền để sử dụng khi hết tiền trong tài khoản.

Giải pháp này đặc biệt hữu dụng tại Đông Nam Á, nơi có số đông người dùng điện thoại di động sử dụng thuê bao trả trước.

Ví dụ như ở Indonesia, thị trường điện thoại di động lớn nhất Đông Nam Á, có 98,3% lượng người dùng sử dụng thuê bao trả trước. Một số thị trường đáng chú ý khác, có tỷ lệ thuê bao trả trước cao bao gồm Việt Nam với 95% thuê bao di động là thuê bao trả trước, tính đến hết tháng 2 năm 2017, cao gấp 1,25 lần mức trung bình của thế giới.

Trong những trường hợp này, giải pháp DAA của Experian trở thành trải nghiệm tín dụng quan trọng đầu tiên đối với khách hàng. Điều này giúp mở đường cho tương lai của những dịch vụ tài chính rộng và hoàn chỉnh hơn cho người tiêu dùng thông qua những phân tích chuyên sâu của Experian.

Dev Dhiman, Giám đốc điều hành tại Đông Nam Á và những thị trường mới nổi của Experian, cho biết: “Giải pháp DAA là một ví dụ về cách Experian tận dụng dữ liệu thay thế để bắt đầu xây dựng danh tính tài chính cho những người không có tài khoản ngân hàng và không có điều kiện tiếp cận với dịch vụ ngân hàng trên toàn Đông Nam Á".

Xây dựng tài chính

Cùng với những nỗ lực của chúng tôi trong lĩnh vực đầu tư và làm việc với các thị trường tài chính trọng điểm trong khu vực như CekAja hay RinggitPlus, chúng tôi tiếp tục chú trọng khu vực Đông Nam Á và hướng đến mục tiêu tăng cường tiếp cận của người tiêu dùng đến các dịch vụ tài chính”.

Giải pháp DAA được mở rộng cho những thuê bao điện thoại di động trả trước đủ điều kiện có giá trị cao, rủi ro thấp khi số tiền trong tài khoản sắp hết. Giải pháp này dành cho mỗi thuê bao đủ điều kiện được xác định bởi hồ sơ rủi ro tín dụng, hành vi nạp tiền, thời gian trò chuyện, dữ liệu sử dụng và tỷ lệ phản hồi.

Theo thời gian, dịch vụ sẽ xây dựng hồ sơ cho những thuê bao đủ điều kiện bằng cách theo dõi việc sử dụng và hành vi của các thuê bao này. Việc này có thể giúp tạo nên danh tính tài chính vững mạnh cho những thuê bao đủ điều kiện.

Giải pháp DAA của Experian đã hỗ trợ và tiếp sức cho cộng đồng trong những trường hợp khẩn cấp và khó khăn. Chẳng hạn như, sau một thảm họa thiên nhiên diễn ra tại Đông Nam Á, Experian đã làm làm việc với công ty viễn thông thực hiện ứng tiền khẩn cấp cho các thuê bao di động trong vòng 3 ngày, bất kể những thuê bao này có đủ điều kiện hay không. Nhờ vào đó, những người này đã có thể giữ liên lạc với bạn bè và gia đình để thông báo về sự an toàn và nơi ở của họ.

Để mở rộng tương tác của mình hơn là xây dựng danh tính tài chính bước đầu cho khách hàng bằng DAA, Experian cũng làm việc với các đối tác nhà mạng di động, tận dụng dữ liệu thuê bao và dữ liệu hành vi ẩn danh để đơn giản hóa quy trình xét duyệt khắt khe cho người dùng nhằm giúp các tổ chức tài chính tăng khoản vay, thẻ tín dụng và bảo hiểm cho họ.

Experian tập trung vào việc tạo nên tác động xã hội đến thị trường những người thiếu điều kiện tiếp cận với dịch vụ ngân hàng bằng cách tối đa hóa việc sử dụng dữ liệu thay thế như dữ liệu viễn thông, giúp củng cố danh tính tài chính của người tiêu dùng, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.

Về Experian

Experian là công ty dịch vụ thông tin toàn cầu hàng đầu thế giới. Trong mọi khoảnh khắc quan trọng của cuộc sống – từ lúc mua một căn nhà hay một chiếc xe hơi, đến khi cho con đi học đại học, phát triển kinh doanh bằng cách kết nối với những khách hàng mới – chúng tôi trao sức mạnh đến người tiêu dùng và khách hàng của mình để giúp họ tự tin trong việc quản lý dữ liệu.

Chúng tôi giúp các cá nhân kiểm soát tài chính và tiếp cận những dịch vụ tài chính, giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định thông minh và phát triển mạnh mẽ hơn, giúp các tổ chức tài chính cho vay một cách có trách nhiệm hơn và giúp các tổ chức tránh khỏi những hành vi gian lận và ăn cắp danh tính.

Chúng tôi có 16.500 nhân viên hoạt động trên khắp 39 quốc gia và mỗi ngày đều đầu tư vào những công nghệ mới, những người tài năng và những tiến bộ để giúp khách hàng nắm bắt tối đa mọi cơ hội. Chúng tôi được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Luân Đôn (EXPN) và là công ty trong top 100 công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London.

Tìm hiểu thêm tại http://www.experian.com.vn hoặc truy cập trung tâm nội dung toàn cầu tại blog tin tức toàn cầu của công ty để cập nhật những tin tức mới nhất và thông tin chi tiết từ tập đoàn.

Từ khóa: