Thứ năm, 22/08/2019

Facebook, Instagram và Messenger đồng loạt bị 'sập' tại nhiều nước

Chủ nhật, 14/04/2019 | 20:50 GMT+7

NGỌC CHÂU

Mới đây, hàng loạt người dùng đã phản ánh về tình trạng không thể đăng nhập vào Facebook cũng như không gửi được tin nhắn, hình ảnh cho bạn bè.

Sự cố không chỉ ảnh hưởng đến Facebook mà cả Instagram và Messenger cũng bị tê liệt, khiến công việc của nhiều người gặp khó khăn.

Theo thông tin từ trang DownDetector, tại thời điểm 18h hôm nay 14/4 (theo giờ Việt Nam), trang web theo dõi hoạt động của trang mạng xã hội Down Detox đã nhận được hơn 10.000 báo cáo từ người dùng khẳng định Facebook đang gặp trục trặc. Không chỉ Facebook, người dùng WhatsApp cũng không thể gửi hoặc nhận tin nhắn.

Người dùng tại nhiều nước đều không sử dụng được ứng dụng của Facebook tối 14/4 (theo giờ Việt Nam)
Người dùng tại nhiều nước đều không sử dụng được ứng dụng của Facebook tối 14/4 (theo giờ Việt Nam)

Đến thời điểm 18h hôm nay, nhiều người dùng vẫn không thể đăng nhập vào Facebook, Messenger vẫn diễn ra tình trạng không gửi được tin nhắn và hình ảnh. Sự cố sập mạng của Facebook đã khiến nhiều người dùng giận dữ và bày tỏ thái độ qua Twitter. Một hashtag #facebookdown đã xuất hiện, với rất nhiều dòng trạng thái đi kèm hình ảnh minh họa chế diễu Facebook. 

Facebook, có trụ sở ở bang California (Mỹ), với phần lớn doanh thu đến từ quảng cáo, cũng đã bị phản ứng mạnh từ một số khách hàng quảng cáo lớn của mình.

Theo bản đồ của Down Detector, hiện tượng Facebook và Instagram không sử dụng được xảy ra tại Mỹ, châu Âu, Malaysia 
Theo bản đồ của Down Detector, hiện tượng Facebook và Instagram không sử dụng được xảy ra tại Mỹ, châu Âu, Malaysia 

Facebook hiện có khoảng 2,6 tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng trong khi lượng người dùng của Instagram cũng vượt mốc 1 tỷ.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook bị sập. Tháng 11/2018, mạng xã hội này cũng không thể đăng tải do một bài kiểm tra công ty thực hiện. Sự cố kéo dài 40 phút đã khiến giá cổ phiếu của Facebook mất giá một thời gian ngắn trước khi phục hồi trở lại. Cùng tháng, Facebook và Instagram cũng ngừng hoạt động trong nhiều giờ đồng hồ vì lỗi máy chủ.

Mới đây nhất hôm 14/3 (giờ Việt Nam), các nền tảng như Facebook và Instagram tê liệt trong nhiều giờ liền.

Từ khóa: