Chủ nhật, 26/01/2020

Galaxy Fold có giá 46 triệu đồng sẽ mở bán từ ngày 6/9

Thứ năm, 05/09/2019 | 13:58 GMT+7

LAN ANH

Samsung mới đây chính thức công bố Samssung Galaxy Fold sẽ lên kệ tại Hàn Quốc vào ngày 6/9 sau nhiều tháng trì hoãn.

Lần đầu tiên ra mắt điện thoại gập của Samsung đã làm cho công ty gặp nhiều lúng túng, họ đã phải thừa nhận thiết kế Galaxy Fold cuối cùng là một thảm họa. Mặc dù vậy, Samsung đã vá lỗi cho Fold và khắc phục các sự cố thiết kế làm vỡ màn hình trong các thử nghiệm.

Galaxy Fold có giá 46 triệu đồng sẽ mở bán từ ngày 6/9

Mới đây, công ty này đang dự kiến sẽ mở bán, trước mắt là tịa thị trường Hàn Quốc vào ngày 6/9, cũng là ngày mà IFA 2019 chính thức bắt đầu, vì vậy có thể Samsung có thể sử dụng triển lãm thương mại hàng năm để nói về việc tái khởi động của Fold một cách chi tiết hơn.

Dự kiến sẽ có khoảng 20.000 tới 30.000 máy được Samsung bán ra tại quê nhà tính đến cuối năm nay. Với giá khoảng 2,4 triệu won (tương đương 1.982 USD và 46 triệu đồng).

Ngoài ra, theo Bloomberg thì Samsung Galaxy Fold cũng sẽ được bán ra tại Mỹ trong thời gian tới, dự kiến sẽ vào ngày 27/9. Bên cạnh Mỹ, Galaxy Fold nhiều khả năng cũng sẽ được mở bán tại Pháp, Đức, Singapore và Anh.

Ở Hàn Quốc, Galaxy Fold sẽ chỉ được bán ra với phiên bản 512 GB bộ nhớ trong, RAM 12 GB đồng thời hỗ trợ kết nối 5G của các nhà mạng SK Telecom, KT Corp. và LG Uplus Corp.

Galaxy Fold có giá 46 triệu đồng sẽ mở bán từ ngày 6/9

Trước đây, cả Huawei Mate X và Galaxy Fold đều gặp vấn đề về màn hình với cơ chế hai bản lề. Cả hai nhà sản xuất đã phải hoãn lại ngày ra mắt chinh thức để khắc phục sự cố này.

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại Huawei vẫn chưa có thông tin gì về chiếc Mate X. Giá bán sẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất, khi vừa rồi Galaxy Note 10/Note 10+ vừa được ra mắt với những tính năng hấp dẫn không kém. Nên sức hút của Galaxy Fold cũng giảm đi ít nhiều.

Mặt dù là Samsung Galaxy Fold trước đã bị sự đáng tiếc nhưng Samsung không từ bỏ ước mơ sản xuất các thiết bị cầm tay có thể gập lại nhiều hơn, và công ty hiện đang nghiên cứu một thiết kế có thể gập lại mới thực sự hấp dẫn. Đó là một thiết bị giống như Galaxy Note 10 có thể gập lại thành một hình vuông.

Chiếc Galaxy Fold 2 sẽ có màn hình 6,7 inch với camera selfie “đục lỗ” ở phía trên màn hình bên trong, giống như Note 10. Samsung đang làm việc với nhà thiết kế người Mỹ Thom Browne với thiết bị này. Ở bên ngoài, điện thoại sẽ có hai camera quay mặt về phía sau khi điện thoại mở.

Ngoài ra, theo như cách Bloomberg giải thích về thiết kế của điện thoại, nên có một màn hình phụ ở bên ngoài, tương tự như màn hình trên Galaxy Fold thế hệ đầu tiên.

Galaxy Fold có giá 46 triệu đồng sẽ mở bán từ ngày 6/9

Thiết bị Galaxy mới này sẽ là sự kết hợp của hai điện thoại, bao gồm Galaxy S hoặc Note màn hình lớn và Motorola Razr có thể gập lại. Motorola cũng đang phát triển chiếc điện thoại vỏ sò có thể gập được của riêng mình, tìm cách hồi sinh dòng Razr biểu tượng từ thời kỳ tiền iPhone, chiếc điện thoại này được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm nay, theo những tin đồn gần đây nhất.

Điện thoại Samsung có thể gập lại của năm 2020 có thể có giá phải chăng và mỏng hơn Galaxy Fold, nhưng chiếc điện thoại này vẫn phải là một thiết bị cao cấp.

Bloomberg cũng giải thích rằng, Samsung đang thử nghiệm việc sử dụng vật liệu Ultra-Thin Glass (UTG) cho màn hình chính bên trong điện thoại. Lớp này có thể chỉ dày 3% so với lớp kính được sử dụng để bảo vệ màn hình trên điện thoại thông minh thông thường.

Đó chắc chắn là một loại đột phá thú vị mà chúng ta mong đợi từ các nhà sản xuất thiết bị có thể gập lại. Hy vọng, Samsung sẽ thực hiện nó hoàn hảo, để tránh mọi vấn đề về độ bền màn hình.

Từ khóa: