Galaxy Fold của Samsung cực kỳ dễ bị hỏng, người dùng nên cân nhắc?

Thứ năm, 18/04/2019 | 10:59 GMT+7

LAN ANH

Một sỗ mẫu điện thoại được Samsung gửi đến CNBC để đánh giá trải nhiệm, tuy nhiên sau hai ngày sử dụng, màn hình chiếc Galaxy Fold hoàn toàn bị "đơ".

Điện thoại thông minh có thể gập Samsung – chiếc Galaxy Fold, đã thu hút sự chú ý của công chúng kể từ khi được công bố cách đây không lâu.

Điện thoại có thể gập lại là xu hướng điện thoại mới “hot” nhất năm 2019. Điều này không quá ngạc nhiên. Trước khi điện thoại thông minh trở thành xu hướng vào cuối những năm 2000, điện thoại "vỏ sò" có thể gập lại như Motorola Razr đã từng chiếm lĩnh thị trường với thiết kế nhỏ gọn.

Galaxy Fold đưa người dùng quay lại thời kỳ của điện thoại nắp gập. Bạn có thể sử dụng màn hình 4,7 inch của Galaxy Fold bằng một tay, nhưng điện thoại có thể mở ra thành một chiếc máy tính bảng với màn hình 7,3 inch.

Có một thiết kế điện thoại thông minh lặp lại xu hướng thiết kế một thập kỷ trước rõ ràng rất thú vị. Nhưng mua Galaxy Fold cũng đem lại nhiều rủi ro cho khách hàng.

Bởi màn hình phía trước của nó, màn hình bên trong hoặc bản lề của Galaxy Fold có thể bị vỡ. Một trong năm máy ảnh của nó có thể gặp trục trặc. Và nếu bất kỳ yếu tố nào trong số đó xảy ra, khách hàng sẽ “lĩnh đủ”.

Và đúng như vậy, đây là lý do mà theo hãng tin CNBC, Bloomberg, The Verge ...sau hai ngày sử dụng, đã  không đánh giá cao cho chiếc điện thoại trị giá 1.980 USD này. Một số trong số đó cho biết màn hình điện thoại dường như bị ngắt kết nối và bật hoặc tắt vĩnh viễn.

Chuyên gia Dieter Bohn của trang tin công nghệ The Verge, ngày 17/4 cho biết chiếc điện thoại Galaxy Fold của anh ta có vẻ như bị lỗi bản lề với một điểm bị phình ra, khiến màn hình có chút biến dạng.

Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg nói rằng chiếc Galaxy Fold của ông đã bị hỏng hoàn toàn chỉ sau hai ngày, nhưng ông lưu ý rằng ông đã vô tình gỡ bỏ một lớp phim bảo vệ trên màn hình.
Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg nói rằng chiếc Galaxy Fold của ông đã bị hỏng hoàn toàn chỉ sau hai ngày, nhưng ông lưu ý rằng ông đã vô tình gỡ bỏ một lớp phim bảo vệ trên màn hình.

Trong khi đó, nhà phê bình công nghệ trên YouTube Marques Brownlee cũng cho biết khi anh này gỡ bỏ tấm phim bảo vệ màn hình thì ngay lập tức màn hình bị hỏng. Một phát ngôn viên của Samsung đã cảnh báo không được gỡ bỏ lớp bảo vệ này.

Tuy nhiên, CNBC đã không loại bỏ lớp bảo vệ đó và màn hình trên chiếc điện thoại của họ cũng không hoạt động bình thường. Khi mở ra, cạnh trái của màn hình linh hoạt, tạo nên màn hình lớn 7,3 inch, nhấp nháy liên tục. Nó trông như thế này:

Phóng viên Steve Kovach của trang CNBC cũng đăng lên Twitter đoạn video cho thấy trên màn hình chiếc Galaxy Fold của anh xuất hiện một đường kẻ màu đen ở vị trí bản lề. Nửa trái màn hình nhấp nháy trắng và dường như mất hoàn toàn khả năng hiển thị.

Các sản phẩm thế hệ đầu tiên thường có hàng tấn vấn đề khi ra mắt, cần có thời gian để giải quyết. Galaxy Fold cũng vậy, cho dù chúng ta chưa thể biết được đó là trục trặc gì. Bởi hầu như không có thiết bị công nghệ tiêu dùng nào thoát khỏi quy tắc này: Ngay cả các mẫu iPhone đời đầu cũng phải chịu số phận.

Galaxy Fold chắc chắn rất thú vị, nhưng khách hàng nên hết sức thận trọng, đặc biệt là mua điện thoại này vào thời điểm nó mới lên kệ. 

Ngoài ra, bạn có sẵn sàng trả chi phí khổng lồ cho việc sửa chữa không? Với tất cả các công nghệ mới trong điện thoại này, các bộ phận thay thế có thể sẽ không rẻ.

Bạn có sẵn sàng trả gần 2.000 USD cho một chiếc điện thoại mà nếu nó bị hỏng, bạn có khả năng sẽ không có trong vài tuần không?

Từ khóa: