Thứ bảy, 19/10/2019

Galaxy Note 7 'tái sinh' gặp khó khi quay lại thị trường

Thứ bảy, 08/07/2017 | 08:03 GMT+7

MINH ĐỊNH

Giá cao kèm chính sách cấm cửa Note 7 của các hãng hàng không đã khiến sản phẩm hồi sinh của Samsung khó có tín hiệu tốt khi trở lại thị trường.

Sau khi thu hồi toàn bộ lô hàng Galaxy Note 7 vì sự cố pin với thiệt hại hơn 6 tỷ USD, tên gọi mới Galaxy Note Fan Edition (Galaxy Note FE) được lên kệ vào đúng ngày 7/7 có thể sẽ phải khiến Samsung thất vọng.

Con số 7 không chỉ làm cho sản phẩm hồi sinh Samsung không được chú ý, mà tại Việt Nam, giá cao đã khiến người dùng thất vọng khi muốn mua dòng điện thoại này, mặc dù hãng không có ý định nhập hàng về bán.

Với mức giá tương đương 610 USD tại Hàn Quốc, giá bán Galaxy Note 7 tại Việt Nam sẽ là ở mức 14 triệu đồng/chiếc, một mức giá không hề nhẹ so với thị trường hiện nay. Cùng với những tai tiếng trước đó, chắc hẳn Note 7 sẽ khó để cạnh tranh cũng như ghi điểm như chính Samsung kỳ vọng. 

Galaxy Note FE - Phiên bản tái sinh của Note 7 hiện đã bán tại Hàn Quốc vào hôm nay với giá 610 USD

Là phiên bản "tái sinh" của Galaxy Note 7, Galaxy Note FE chỉ được Samsung hạ pin ở mức 3.200 mAh (so với mức 3.500 mAh ở phiên bản gốc), các cấu hình còn lại đều được giữ nguyên bao gồm chip Exynos 8890, 4GB RAM, 64GB bộ nhớ trong, màn hình 5,6 inch Super AMOLED 2K, camera chính 12MP, chống nước chuẩn IP68 và bút S-Pen.

Bên cạnh đó, tâm lý người dùng hiện vẫn chưa thể hết lo ngại do sợ sự cố có thể sẽ tái diễn khi mà "hình hài tái sinh" Galaxy Note 7 đang được Samsung giữ nguyên trạng. Đó là chưa kể, hiện các hãng vẫn chưa bỏ lệnh cấm vận chuyển Note 7 trên chuyến bay, phần nào tiếp thêm do dự cho người dùng khi chọn mua sản phẩm này.

Từ khóa: