Giá Bitcoin hưởng lợi do căng thẳng Mỹ-Trung leo thang

Chủ nhật, 25/08/2019 | 22:22 GMT+7

MINH TUẤN

Giá Bitcoin hôm nay 26/8 đã có mức tăng nhẹ trên mức 10.000 USD, sau khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang giúp Bitcoin trở thành nơi trú ẩn an toàn.

Giá Bitcoin hôm nay 26/8 giao dịch quanh mức 10.082 USD/BTC, tăng 57,07 USD so với hôm qua. Mở cửa phiên giao dịch, Bitcoin được niêm yết ở mức 9.997 USD/BTC. Top 10 đồng tiền ảo hôm nay biến động mạnh. Cụ thể, Ethereum tăng 0,21% lên 188,56 USD. XRP tăng 0,11% lên 0,269 USD.

Eos tăng 0,03% lên 3,60 USD, Litecoin tăng 0,38% và Bitcoin Cash tăng 0,40%. Hiện tại, đồng Litecoin và Bitcoin cash có giá lần lượt 72,93 USD và 304,97 USD. Moreno tăng 0,90% so với 24 giờ qua, ghi nhận mức giá 80,40 USD.

Với việc biến động mạnh, vốn hóa thị trường tiền ảo đang duy trì ở mức 263,57 tỷ USD.

Top 10 đồng tiền ảo hôm nay 26/8 đồng loạt tăng nhẹ.
Top 10 đồng tiền ảo hôm nay 26/8 đồng loạt tăng nhẹ.

Theo báo cáo từ Reuters và Bloomberg, Mark Carney đã tung ra một tin chấn động tới một nhóm các ngân hàng trung ương và báo chí tại một cuộc họp ở Jackson Hole. Wyoming nói rằng, ông tin một tài sản tiền ảo giống như Libra có thể sẽ thay thế USD.

Mặc dù không giải thích chi tiết về lời nhận xét, ông đã nói rõ rằng hệ thống hiện tại đang không hoạt động tốt trong mắt ông ấy, và “về lâu dài, chúng ta cần phải thay đổi trò chơi”. Carney thậm chí còn giải thích, ông ta tin rằng đồng USD đang đóng vai trò “làm mất ổn định” trong nền kinh tế toàn cầu.

Tất nhiên, đây không phải là một khuyến nghị để chấp nhận Bitcoin, nhưng đó là một sự thừa nhận rằng các khoản tiền fiat truyền thống đang sắp bị thay thế và tài sản kỹ thuật số đang ngày càng trở nên khả thi hơn.

Theo Raoul Pal, cựu CEO của Goldman Sachs và hiện là giám đốc điều hành của Real Vision, việc triển khai một hệ thống tiền tệ mới có thể sẽ mang lại lợi ích cho Bitcoin.

Trong một tweet được đăng tải sau bình luận của Carney, cựu tay chơi Phố Wall giải thích rằng, cho dù anh ta không tin rằng tiền ảo Libra sẽ trở thành đồng tiền dự trữ tiếp theo của thế giới, thì một thứ tương tự cũng sẽ diễn ra.

Theo ông, việc triển khai hệ thống này sẽ “mang lại lợi ích tốt cho Bitcoin và vàng”. Trong một tweet phụ, Pal giải thích thêm về suy nghĩ của mình, phải hồi lại “chính xác” tới một bình luận tuyên bố rằng một tài sản kỹ thuật số fiat sẽ là loại tiền tệ on-ramp cho thị trường tiền ảo.

Pal không phải là người đầu tiên đề cập đến giả thuyết này. Trong một tweet, Jeremy Allaire, giám đốc điều hành của Circle, đã viết rằng, sự ra mắt của Libra sẽ là “một điểm nhấn vĩ đại trong việc áp dụng tiền ảo toàn cầu”.

Cần lưu ý rằng, đây không phải là lý do duy nhất khiến cựu giám đốc của Goldman Sachs lạc quan về tiền ảo hàng đầu. Như đã báo cáo trước đây, Pal tuyên bố rằng, hầu hết các lớp tài sản phổ biến ngày nay đều không có ý nghĩa gì đối với thế hệ millennial với triển vọng từ mười đến 20 năm.

Ông tuyên bố rằng, với việc cổ phiếu và bất động sản đang đẩy giá lên cực cao, và trái phiếu “có lợi suất gần như bằng không”, thì giải pháp thay thế tốt nhất là Bitcoin, thứ mà ông tin rằng sẽ là xương sống của một hệ thống tài chính thay thế song song.

Từ khóa: