Giá cà phê, hồ tiêu bước vào chu kỳ trì trệ

Chủ nhật, 18/11/2018 | 21:54 GMT+7

BẠCH TRANG

Giá cà cà phê hôm nay 19/11 tại các tỉnh Tây nguyên vẫn duy trì mức dưới 36.000 đồng/kg trong khi giá hồ tiêu vừa trải qua một tuần giảm mạnh.

Giá cà phê hôm nay 19/11 đứng trước áp lực mùa vụ mới khi nông dân Tây nguyên thu hoạch rộ, khiến các nhà đầu tư đều tỏ ra thận trọng trước các quyết định. Điều này càng khiến giá cà phê có chuỗi ngày ảm đạm ngày càng dài.

Giá cà phê robusta tại Đắk Lắk, Đắk Nông sáng nay giữ ở mức 35.700 đồng/kg, bằng mức giá cuối tuần trước. Giá mua vào tại các đại lý thuộc một số Cư M’gar của Đắk Lắk cao nhất mới có thể được 35.800 đồng/kg. Những huyện khác trong tỉnh như Ea H’Leo và thị xã Buôn Hồ, giá cà thấp hơn, chỉ khoảng  35.700 đồng/kg.

Giá cà phê giảm khi nông dân Tây Nguyên bước vào kỳ thu hoạch rộ.
Giá cà phê giảm khi nông dân Tây Nguyên bước vào kỳ thu hoạch rộ.

Tại thị xã Gia Nghĩa và một số huyện của tỉnh Đắk Nông giá robusta thấo hơn, chỉ 35.600 đồng/kg. Đây cũng là mức giá phổ biến tại hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum sau khi những địa phương này trải qua đợt giảm khá mạnh cuối tuần trước.  

Đợt giảm này cũng khiến giá cà phê robusta tại Lâm Đồng chỉ còn 35.000 đồng. Các huyện Di Linh, Bảo Lộc, Lâm Hà của tỉnh này mức cao nhất được 35.000 đồng/kg.

Giới kinh doanh cho rằng, các nhà đầu tư sàn New York tỏ ra thận trọng, còn chờ đợi xu hướng thị trường rõ ràng hơn nên khối lượng thương mại giảm mạnh so với những phiên đầu tuần. Biến động chủ yếu của các thị trường cà phê vào lúc này là của giới đầu cơ nhỏ lẻ luân chuyển dòng vốn qua lại giữa hai sàn kỳ hạn để thu lợi ngắn hạn.

Giá cà phê trên sàn London sụt giảm trở lại, xuống đứng ở mức thấp nhất hơn 6 tuần như để khẳng định áp lực bán hàng vụ mùa mới bắt đầu gia tăng trên thị trường cà phê Robusta.

Giá hồ tiêu hôm nay 19/11 tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay duy trì mức 56.000 đồng/kg. Tại các tỉnh như Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai giá phổ biến trong khoảng  56.000 – 57.000 đồng/kg.

Giá hồ tiêu tại Đồng Nai, Bình Phước  cũng chỉ còn 57.000 đồng/kg. Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương có mức giá cao nhất hiện cũng chỉ được 58.000 đồng/kg.

Từ khóa: