Giá dầu giảm do nhu cầu xăng dầu thế giới suy yếu

Thứ hai, 12/08/2019 | 22:32 GMT+7

MINH TUẤN

Giá xăng dầu hôm nay 13/8 chứng kiến đà tăng 2 ngày liên tục bị chững lại, do lo ngại về nhu cầu xăng dầu đang suy yếu.

Giá xăng dầu tính đến đầu giờ sáng 13/8 đang giao dịch ở ngưỡng: dầu thô WTI (giao tháng 9) 54,52 USD/thùng – tăng 0,03%. Giá dầu Brent (giao tháng 9) 58,47 USD/thùng - giảm 0,1%. 

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 9): 35.150 JPY/thùng- không đổi so với hôm qua.

Giá xăng dầu ngày 13/8: Chấm dứt đà tăng liên tục trong 2 ngày.
Giá xăng dầu ngày 13/8: Chấm dứt đà tăng liên tục trong 2 ngày.

Giá dầu đã tăng liên tục trong 2 ngày qua sau các báo cáo rằng Ả Rập Xê Út sẽ không chịu được sự tuột dốc của dầu và đang xem xét đưa ra các giải pháp để đối phó với tình trạng này. Tuy nhiên, những lo ngại về nhu cầu vẫn khiến giá dầu giảm vào cuối tuần qua ở mức hơn 2%.

Bộ trưởng năng lượng của Kuwaiti Khaled al-Fadhel đã có những bình luận về giá dầu vào ngày 12/8, ông cho rằng lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu là cường điệu và nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ tăng trong 6 tháng còn lại, giúp cân bằng thị trường.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng những nỗ lực của OPEC để đối phó với tình trạng dư cung bằng cách kiềm chế sản xuất có thể là không đủ.

Nhà phân tích hàng hóa cao cấp của Investing.com, Barani Krishnan lưu ý rằng: "Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn là rủi ro chính đối với nền kinh tế toàn cầu, điều mà một số người lo sợ có thể sắp sửa đến bờ vực suy thoái, làm giảm triển vọng nhu cầu dầu mỏ thế giới".

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tuần trước rằng ông chưa sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh, Goldman Sachs đã ra vào 12/8 và nói rằng họ không còn mong đợi một thỏa thuận sẽ đạt được trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo rằng tăng trưởng kinh tế Trung Quốc sẽ chậm hơn nữa nếu xung đột thương mại kéo dài. IMF cũng cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm 2019 và 2020 lần lượt lên 1,1 triệu và 1,3 triệu thùng mỗi ngày, sau một động thái tương tự từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế.

Từ khóa: