Giá dầu giảm mạnh sau đà tăng kỷ lục

Chủ nhật, 12/01/2020 | 23:08 GMT+7

MINH TUẤN

Giá xăng dầu hôm nay 13/1 chứng kiến mức giảm mạnh, khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran hạ nhiệt, trong ngắn hạn giá dầu có nguy cơ tiếp tục giảm.

Giá xăng dầu hôm nay tính đến đầu giờ sáng 13/1 đang giao dịch ở ngưỡng dầu thô WTI (giao tháng 2/2020) 59,12 USD/thùng – giảm 0,74%. Giá dầu Brent (giao tháng 3/2020) 65,07 USD/thùng - giảm 0,46%. Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3/2020): 44.550 JPY/thùng - giảm 10 JPY so với hôm qua.

OilDerrick
Giá xăng dầu ngày 13/1: Giảm mạnh phiên đầu tuần.

Giá dầu đã rớt mốc đã ghi nhận trước khi cuộc không kích của Mỹ hồi tuần trước đã giết chết chỉ huy quân sự hàng đầu của Iran, tướng Qassem Soleimani. Iran đã đáp trả hồi đầu tuần này bằng các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq. Cuộc tấn công không tạo ra thương vong cho phía Mỹ và Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 8/1 cho thấy ông không có hứng thú leo thang xung đột. 

Hôm 8/1, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa tăng 1,2 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược hoàn toàn với dự báo suy giảm trước đó, trong khi nguồn cung xăng và các sản phẩm chưng cất tăng mạnh hơn dự báo.

“Trong dài hạn, cân bằng nguồn cung vẫn sẽ có xu hướng thu hẹp hơn khi tăng trưởng sản lượng tại Mỹ chậm lại và nhu cầu có thể sẽ rũ bớt một số sự không chắc chắn xung quanh mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung”, Robbie Fraser, Chuyên gia phân tích hàng hóa cấp cao tại Schneider Electric, nhận định. 

Trong khi đó, dữ liệu định kỳ từ Baker Hughes vào ngày 10/1 cho biết số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ giảm tuần thứ 3 liên tiếp, cho thấy khả năng sản xuất chậm lại.

Từ khóa: