Giá dầu giảm nhẹ do lo lắng về tăng trưởng toàn cầu

Thứ bảy, 09/02/2019 | 01:28 GMT+7

MINH TUẤN

Giá xăng dầu hôm nay 9/2 đã giảm nhẹ sau khi nhiều thông tin bất ổn đến từ Venezuela đã làm thị trường dầu mỏ đi xuống.

Giá xăng dầu hôm nay 9/2/2019, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng: Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 52,63 USD/thùng – giảm 84 cent, giá dầu Brent (giao tháng 2): 62.09 USD/thùng - giảm 73 cent, giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 41.660 JPY/thùng - tăng 500 JPY.

Giá xăng dầu hôm nay 9/2 tăng trưởng trở lại và đang hướng lên những mức giá cao hơn sau khi đã chậm lại vào cuối tuần trước.

Giá xăng dầu hôm nay 9/2 giảm nhẹ do lo lắng về tăng trưởng toàn cầu.
Giá xăng dầu hôm nay 9/2 giảm nhẹ do lo lắng về tăng trưởng toàn cầu.

Lo lắng về sự tăng trưởng toàn cầu và sự không chắc chắn về việc các biện pháp trừng phạt của Venezuela sẽ khiến thị trường dầu mỏ bị thắt chặt.

Dự báo tăng trưởng thấp hơn của Liên minh châu Âu vào đầu tuần này đã làm gia tăng lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ không có cuộc đàm phán nào giữa ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước thời hạn thỏa thuận vào ngày 1/3, làm dấy lên mối lo ngại mới về căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đối với trường hợp của Venezuela, hai tuần sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tuyên bố mình là tổng thống lâm thời bất chấp nhà lãnh đạo Nicolas Maduro. Trong khi hàng chục quốc gia đã công nhận Guaido, Maduro tiếp tục kiểm soát bộ máy nhà nước Venezuela, bao gồm cả quân đội. 

Tương tự như vậy, các lệnh trừng phạt do chính quyền Trump áp dụng đối với công ty dầu PDVSA do Maduro kiểm soát đã có tác động hạn chế đến giá dầu thô cho đến nay. Trump đang trông cậy vào Ả Rập Saudi giúp đỡ để lấp đầy bất kỳ khoảng trống cung cấp dầu nào do lệnh trừng phạt đối với PDVSA trong khi cố gắng ngăn OPEC chính thức hóa một hiệp ước với Nga sẽ nâng giá dầu thô.

Trên thị trường xăng dầu trong nước, trong dịp tết Nguyên đán, giá xăng dầu được giữ ổn định:

Xăng E5RON92: không cao hơn 16.272 đồng/lít; Xăng RON95-III: không cao hơn 17.603 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 14.909 đồng/lít; Dầu hỏa: không cao hơn 14.185 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 13.275 đồng/kg.

Từ khóa: