Giá dầu hồi phục khi nhu cầu tăng mạnh

Thứ tư, 16/10/2019 | 23:59 GMT+7

MINH TUẤN

Giá xăng dầu hôm nay 17/10 phục hồi tại châu Á trong bối cảnh những hy vọng mới về một thỏa thuận Brexit tiềm năng giữa Anh và Liên minh châu Âu.

Giá xăng dầu hôm nay tính đến đầu giờ sáng 17/10 đang giao dịch ở ngưỡng dầu thô WTI (giao tháng 12) 53,09 USD/thùng – tăng 0,59%. Giá dầu Brent (giao tháng 12) 58,84 USD/thùng - tăng 0,20%. Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 12): 39.850 JPY/thùng - tăng 1060 JPY so với hôm qua.

Giá xăng dầu ngày 17/10: Hồi phục trở lại khi nhu cầu lạc quan.
Giá xăng dầu ngày 17/10: Hồi phục trở lại khi nhu cầu lạc quan.

Cũng hỗ trợ giá dầu hôm nay là các thông tin rằng Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết OPEC "sẽ làm bất cứ điều gì trong khả năng của mình" để duy trì sự ổn định của thị trường dầu mỏ vào năm 2020.

Dữ liệu kho dự trữ dầu thô hàng tuần từ Viện Dầu khí Mỹ và Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ được công bố vào 17/10 và 18/10.

Các báo cáo đã bị trì hoãn một ngày vì chính phủ Mỹ nghỉ 1 ngày trong tuần.

Mặc dù không phải là một thông tin mang tính định hướng cho thị trường dầu mỏ hôm nay, lo ngại về những rắc rối mới trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã trở lại.

Các báo cáo trong tuần này cho biết Bắc Kinh hiện muốn Mỹ hủy bỏ thuế quan trước khi đồng ý mua 50 tỷ USD các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ theo thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1” được đề cập bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Căng thẳng giữa hai bên leo thang hơn nữa sau khi Hạ Viện Mỹ thông qua Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông vào đêm qua.

Đạo luật này yêu cầu có đánh giá hàng năm về việc Hồng Kông có đủ quyền tự trị để chứng minh tình trạng đặc biệt của mình theo luật của Mỹ hay không.

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ trả đũa nếu Mỹ thông qua đạo luật này.

Trong khi đó, các báo cáo về một vụ nổ tại nhà máy lọc dầu Sasref của Ả Rập Saudi đã được xem như một cơn gió ngược đối với giá dầu. Vụ nổ do rò rỉ khí gas, đã làm hồi sinh những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung sau vụ tấn công ngày 14/9 tại khu chế biến dầu mỏ khổng lồ Abqaiq của Ả Rập Saudi, làm giảm 1 nửa lượng cung dầu thô hàng ngày của thị trường.

Từ khóa: