Giá dầu tăng nhẹ khi căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt

Thứ tư, 17/07/2019 | 20:55 GMT+7

MINH TUẤN

Giá xăng dầu hôm nay 18/7 đã có mức hồi phục trở lại, khi Iran sẵn sàng tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân, giảm bớt căng thẳng Trung Đông.

Giá xăng dầu tính đến đầu giờ sáng 18/7 đang giao dịch ở ngưỡng: dầu thô WTI (giao tháng 8) 58,43 USD/thùng – tăng 0,75%. Giá dầu Brent (giao tháng 8) 65,01 USD/thùng - tăng 1,01%. Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 8): 40.340 JPY/thùng - tăng 330 JPY so với hôm qua.

Giá xăng dầu ngày 18/7: Hồi phục sau tín hiệu tích cực ở Trung Đông.
Giá xăng dầu ngày 18/7: Hồi phục sau tín hiệu tích cực ở Trung Đông.

Giá dầu đã tăng nhẹ sau khi các báo cáo đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Iran sẵn sàng tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân, qua đó xoa dịu lo ngại về căng thẳng giữa Washington và Tehran, vốn tạo nên rủi ro đối với nguồn cung dầu ở khu vực Trung Đông, MarketWatch đưa tin. 

Trong một cuộc họp nội các ở Nhà Trắng, ông Pompeo cho biết Iran đã nói với Mỹ rằng họ sẵn sàng đàm phán về chương trình tên lửa của họ, Washington Times đưa tin. Thông tin này được đưa ra sau những lo ngại rằng Iran có thể đã bắt giữ một tàu chở dầu nhỏ của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang đi qua eo biển Hormuz hồi cuối tuần qua. 

“Dầu thô đã nhảy vọt trong tuần trước, tăng tuần thứ 3 trong 4 tuần qua, nhờ căng thẳng Trung Đông đang diễn ra, dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt giảm và cơn bão Barry ở Vịnh Mexico – tất cả đều làm tăng rủi ro đối nguồn cung dầu trong ngắn hạn”, Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Forex.com, nhận định. 

“Tuy nhiên, bão Barry đã không gây thiệt hại như lo ngại sau khi đổ bộ vào bờ biển Louisiana hôm 13/7. Với lý do đó, hiển nhiên các nhà đầu cơ dầu thô đã tiến hành chốt lời vào 15/7, qua đó khiến giá dầu suy yếu”, ông Razaqzada cho hay.

Từ khóa: