Thứ sáu, 29/05/2020

Giá vàng giảm mạnh khi chứng khoán lại tăng

Thứ hai, 13/01/2020 | 16:57 GMT+7

MINH TUẤN

Dự báo giá vàng 14/1 có mức giảm mạnh khi thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc trước lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên tuần qua cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.548 USD/ounce, giảm 8,5 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 2/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.548,95 USD/ounce, giảm 11,5 USD/ounce so với phiên liền trước.

Dự báo giá vàng 14/1: Giảm mạnh trước lễ ký thỏa thuận Mỹ-Trung.
Dự báo giá vàng 14/1: Giảm mạnh trước lễ ký thỏa thuận Mỹ-Trung.

Giá vàng giảm khi Mỹ được dự kiến sẽ ký bản thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc trong tuần này.

Theo thỏa thuận này, Trung Quốc sẽ mua thêm hàng hóa của Mỹ và Mỹ sẽ hoãn các loạt thuế có hiệu lực vào tháng 12 đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc và giảm một số loạt thuế đã có hiệu lực.

Nhưng hiện vẫn chưa có thời điểm bắt đầu các cuộc đàm phán giai đoạn 2 của thỏa thuận dù rằng trước đó, Tổng thống Donald Trump đã cho biết rằng các cuộc đàm phán sẽ được khởi động sớm sau khi thỏa thuận giai đoạn 1 được ký kết.

Giá vàng đã được hỗ trợ vào đầu phiên giao dịch khi giá trái phiếu tăng sau khi Mỹ công bố bảng lương phi nông nghiệp không tích cực như kì vọng. Điều này làm lợi suất giảm, làm tăng lực cầu đối với vàng.

Tình hình tại Iran vẫn được thị trường chú ý sau khi chính quyền Iran thừa nhận rằng họ đã bắn nhầm một chiếc máy bay dân sự của Ukraine.

Sự thừa nhận này được Iran đưa ra sau khi Mỹ, Anh, Canada và Úc cho rằng họ có thông tin tình báo rằng chiếc máy bay đã bị bắn hạ bởi một tên lửa của Iran nhưng Iran, đầu tiên đã phủ nhận.

Chốt phiên giao dịch 13/1, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 43,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,32 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết  giá vàng SJC  ở mức 42,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Từ khóa: