Giá vàng giảm nhẹ, nhưng đừng đánh giá qua vẻ bề ngoài

Thứ hai, 19/11/2018 | 23:50 GMT+7

KHÔI NGUYÊN

Phiên giao dịch đầu tuần tại Mỹ trầm lắng hơn và giá vàng hôm nay 20/11 (giờ Việt Nam) giảm nhẹ 0,03%. Nhưng đó có thể chỉ là vẻ bề ngoài.

Theo nhiều nhà phân tích, diễn biến giá vàng hôm nay 20/11 chỉ là tạm thời do các nhà đầu tư chuẩn bị bước vào ngày nghỉ lễ Tạ ơn. Trong khi đó, các phân tích cho thấy một cuộc tăng giá đột biến đang ở rất gần.

Giá vàng giao ngay ở thời điểm cuối phiên giao dịch sáng ở mức 1.220,7 - 1.221,7 USD/ounce (mua vào - bán ra), giảm 0,04 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng  kỳ hạn giao tháng 12/2018 giảm 0,9 USD/ounce, ở mức 1.222,1 USD/ounce. 

Giá vàng giảm nhẹ, nhưng đừng đánh giá qua vẻ bề ngoài

Cũng trong tâm lý chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ Tạ ơn vào thứ Năm, thị trường chứng khoán toàn cầu trầm lắng. Chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch. Có thể đây là một tuần giao dịch yên tĩnh. Các thị trường tài chính tại Mỹ sẽ đóng cửa vào đầu thứ Tư, sang thứ Sáu là ngày “Black Friday” - cơ hội để các nhà đầu tư nghỉ ngơi và mua sắm các món quà Giáng sinh.

Tuy nhiên, thị trường có vẻ như ngưng trệ này thực chất đang "đếm ngược thời gian cho vụ nổ giá vàng", Todd Horwitz, nhà chiến lược thị trường chính của BubbaTrading, chia sẻ trên Kitco News. Theo phân tích kỹ thuật của ông, mô hình giá mà thị trường đang chứng kiến hiện nay đang dẫn đến kết quả: vàng đang chuẩn bị cất cánh.

Chuyên gia Horwitz cho rằng, một động thái lớn trên thị trường vàng đang đến rất gần. Mọi nhà đầu tư đều biết rằng động thái lớn có thể diễn biến theo một trong hai cách trái chiều nhau. Tuy nhiên, tất cả các dấu hiệu lần này đều hướng tới mức giá vàng cao hơn.

Todd Horwitz lưu ý rằng, cách tốt nhất để đầu tư khi xuất hiện một mô hình giá tăng như hiện nay là chờ đợi một dấu hiệu xác nhận xu hướng giá.

Mô hình
Mô hình "khuấy động" cho thấy vàng đang chuẩn bị cất cánh.

Trái chiều với thị trường Mỹ, giá vàng trong nước phiên giao dịch hôm qua 19/11 lại sụt giảm từ 30.000 - 40.000 đồng/lượng. 

Cụ thể, giá vàng SJC ở mức 36,49 - 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào -bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá chốt phiên của vàng DOJI ở mức 36,51 - 36,61 triệu đồng/lượng. 

Từ khóa: