Giá vàng ngày Thần tài là từ khoá tìm kiếm nổi bật tuần qua

Chủ nhật, 17/02/2019 | 13:26 GMT+7

TRÀ GIANG

Bảng thứ hạng 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua là Joseph Jacques Omer Plante, Giá vàng ngày thần tài, Molière...

Cái tên ở vị trí thứ nhất tuần này là Joseph Jacques Omer Plante, vận động viên khúc côn cầu xuất hiện trên Google Doodles ngày 12/2. Một nhân vật khác cũng từ Google Doodles bước lên vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật tuần này là nhà hài kịch Pháp Molière.

Những hình ảnh đặc biệt xuất hiện trên Google Doodles luôn có một sức hút với người dùng Việt Nam khi nhiều tuần liên tục, những cái tên được vinh danh trên Google Doodles cũng đồng thời thống trị bảng xếp hạng tìm kiếm hằng tuần.

“Giá vàng ngày thần tài” là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 2 tuần qua.
“Giá vàng ngày thần tài” là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 2 tuần qua.

“Giá vàng ngày thần tài” là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 2 tuần qua. Theo phong tục của người Việt, mùng 10 Tết Âm lịch là ngày vía Thần Tài, năm nay rơi vào ngày 14/2. Trong ngày này, người ta thường mua vàng với quan niệm sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm.

Nhu cầu tăng đột biến cũng khiến cho giá vàng trong ngày này biến động đáng kể. Bên cạnh đó, từ khóa “văn khấn ngày thần tài” rất được quan tâm với vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Ngày lễ Tình nhân Valentine 14/2 cũng là một trong những chủ đề được quan tâm nhất tuần qua với vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. Đồng thời, người dùng cũng tìm kiếm các từ khóa như “quà tặng ngày Valentines”, “lời chúc Valentines hay”. Nhân dịp này, Google đã tung ra ‘Báo cáo Tình yêu' rất thú vị đến giới truyền thông với những từ khoá, câu hỏi được người dùng trên khắp thế giới tìm kiếm liên quan đến tình yêu.

Chủ đề bóng đá luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ tại Việt Nam. Cúp C1, đặc biệt là trận đấu giữa CLB Manchester United và PSG cùng với trận Chelsea gặp Man City được người nhiều người hâm mộ tìm kiếm, xếp vị trí thứ 5. Đồng thời ở giải đấu AFC Champions League 2019, trận CLB Hà Nội FC gặp Bangkok United được tìm kiếm nhiều thứ 8 trên bảng xếp hạng tuần này.

Ở vị trí thứ 9 là vụ án nữ sinh giao gà ngày 30 Tết bị sát hại được rất nhiều người theo dõi. Những diễn biến của vụ án cũng được báo chí cập nhật liên tục trong suốt tuần qua. Đến hiện tại nghi phạm của vụ án đã bị bắt giữ. Những tình tiết xung quanh vụ án cùng những chi tiết, diễn biến mới vẫn đang được dư luận chú ý.

Bảng thứ hạng 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua là Joseph Jacques Omer Plante, Giá vàng ngày thần tài, Molière, Valentine’s day, Cúp C1, Văn khấn ngày thần tài, Xổ số Vietlott, AFC Champions League 2019, Nữ sinh giao già bị sát hại, Đông Cung.

Từ khóa: