Giá vàng tăng nhẹ, cơ hội tốt để đầu cơ

Chủ nhật, 06/10/2019 | 19:03 GMT+7

MINH TUẤN

Giá vàng hôm nay 7/10 dự báo sẽ hồi phục nhẹ, sau khi thị trường liên tiếp đón nhận nhữung tin tức tiêu cực, trong đó có căng thẳng Mỹ-EU gia tăng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.500,55 USD/ounce, tăng 1,5 USD so với phiên đóng cửa tuần trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 được giao dịch lần cuối ở mức 1.510,85 USD/ounce, tăng 1,15 USD.

Dự đoán giá vàng 7/10: Cơ hội tốt để đầu tư đang tới.
Dự đoán giá vàng 7/10: Cơ hội tốt để đầu tư đang tới.

Giới phân tích cho rằng, xu hướng giảm của giá vàng sẽ chỉ trong ngắn hạn khi mà cuộc chiến thương mại đang có dấu hiệu lan rộng. Không chỉ với Trung Quốc, Mỹ tiếp tục có một mặt trận thương mại mới với EU, khu vực được xem là đồng minh của Mỹ nhiều năm.

Loạt dữ liệu xấu của kinh tế Mỹ những ngày gần đây đang khiến giới đầu tư lo ngại về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới, theo đó đặt ra sức ép giảm giá lên các tài sản rủi ro như cổ phiếu và kích thích nhu cầu mua những tài sản an toàn như vàng.

Các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung khi hai bên dự kiến sẽ gặp mặt vào tuần tới.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích kỹ thuật tại City Index cho biết, dữ liệu về việc làm không phải là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Cục Dự trữ Liên bang vẫn sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng này và điều đó sẽ làm suy yếu đồng USD và đẩy giá vàng lên cao hơn.

Công cụ FedWatch CME cho thấy các thị trường dự báo cơ hội giảm lãi suất gần 80% vào ngày 30/10.

Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tại MKS (Thụy Sĩ) S.A, cho biết ông kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch giữa 1.485 USD - 1.520 USD, tuy nhiên ông cũng cho biết giá vàng sẽ còn tăng trong tuần tới.

"Khi còn lo ngại về việc tăng trưởng toàn cầu, rủi ro chính trị, bất ổn thương mại và Brexit trong số nhiều yếu tố rủi ro địa chính trị khác sẽ kích thích ác cảm rủi ro, thì đà tăng của vàng vẫn kéo dài trong thời gia tới", ông nói.

Nhưng không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng, Sean Lusk, đồng giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh, nói rằng ông dự đoán giá vàng sẽ giảm khi mức 1.520 USD đang chứng tỏ là một rào cản kháng cự mạnh.

Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo khai thác Eureka, cũng nói rằng có vẻ như vàng cần một số thông tin mới khi ông thấy giá giao dịch trở lại khoảng 1.500 USD.

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới (7-12/10) của Kitco News.
Bảng khảo sát giá vàng tuần tới (7-12/10) của Kitco News.

Tuần này, 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. Tổng cộng có 12 người, tương đương 71%, dự đoán vàng tăng giá. 2 người, tương đương 12%, trung lập với giá vàng trong tuần tới. Và có 3 người tương đương 18% cho rằng giá sẽ di chuyển thấp hơn.

Trong khi đó, 679 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 446 người, tương đương 65%, dự đoán vàng tăng giá. 145 người khác, tương đương 21%, dự đoán vàng sẽ giảm. 88 người còn lại, tương đương 13%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Từ khóa: