Giá vàng thế giới giảm 3 phiên liên tiếp

Thứ sáu, 10/01/2020 | 20:55 GMT+7

MINH TUẤN

Dự báo giá vàng 11/1 có phiên giảm thứ 3 liên tiếp, khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã hạ nhiệt, đà giảm có thể kéo dài sang tuần sau.

Trên thị trường thế giới,  giá vàng hôm nay  cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.548 USD/ounce, giảm 3,5 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 2/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.550,95 USD/ounce, giảm 4,5 USD/ounce so với phiên liền trước.

Hôm 8/1, giá vàng đã tăng lên mức 1.611 USD, mức cao nhất 7 năm, sau khi Iran bắn một loạt tên lửa vào 2 căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq.

Dự báo giá vàng 11/1: Vàng giảm mạnh 3 phiên liên tiếp.
Dự báo giá vàng 11/1: Vàng giảm mạnh 3 phiên liên tiếp.

Nhưng ngay ngày hôm sau, Tổng thống Donald Trump đã nói rằng ông sẽ chỉ áp các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran mà sẽ không có các động thái quân sự với nước này.

Tâm lý của các nhà đầu tư được cải thiện sau thông tin trên, làm hạ nhiệt căng thẳng và giảm khả năng xảy ra xung đột giữa 2 nước.

Hầu hết các thị trường chứng khoán tại châu Á đều tăng điểm trong sáng thứ Sáu khi các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục tiến triển.

Phó thủ tướng Trung Quốc, Liu He, trưởng phái đoàn đàm phán của Trung Quốc sẽ có chuyến công du Washington vào tuần tới để ký kết thỏa thuận thương mại với Mỹ.

Norihiro Fujito, chuyên gia chiến lược đầu tư tại công ty chứng khoán Mitsubishi UFJ Morgan Stanley tại Tokyo, nói với Reuters: “Chúng ta sẽ có một sự kiện mang tính biểu tượng của quá trình đàm phán Mỹ - Trung. Với sức mạnh hiện tại của thị trường, thật khó để có thể không kì vọng rằng xu hướng tăng của giá vàng sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới”.

Chốt phiên giao dịch 10/1, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 42,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,37 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết  giá vàng SJC  ở mức 43,01 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,21 triệu đồng/lượng (bán ra).

Từ khóa: