Giá vàng tuột dốc không phanh khi căng thẳng Mỹ-Iran hạ nhiệt

Thứ năm, 09/01/2020 | 17:46 GMT+7

MINH TUẤN

Dự báo giá vàng ngày 10/1 giảm mạnh khi căng thẳng giữa Mỹ-Iran hạ nhiệt, và Trung Quốc xác nhận sẽ ký kết thỏa thuận thương mại cũng làm giảm giá vàng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.544 USD/ounce, giảm 14,5 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 2/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.546,95 USD/ounce, giảm 13,5 USD/ounce so với phiên liền trước.

gold_3_800x533_L_1412670534-2
Dự báo giá vàng 10/1: Giảm mạnh khi căng thẳng Mỹ - Iran hạ nhiệt.

Trong một bài phát biểu sau các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran và các căn cứ quân sự của Mỹ, ông Trump nói rằng Iran dường như đang “kiềm chế” và nói rằng điều này “tốt cho tất cả các bên liên quan”.

Ông nói thêm: “Thực tế là chúng ta có những vũ khí và trang bị tuyệt vời, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng chúng ta sẽ phải sử dụng chúng”.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã hồi phục sau bài phát biểu này, trong khi đó, vàng giảm giá.

Giá vàng đã mất đà tăng từ hôm qua khi Iran nói rằng họ “đã kết thúc” cuộc tấn công, và Ngoại trưởng Iran, Mohammad Javad Zarif, bình luận rằng Iran “không tìm kiếm sự leo thang hay chiến tranh”.

Tapas Strickland, giám đốc kinh tế và thị trường tại National Australia Bank, nói: “Yếu tố định hướng chính là việc Tổng thống Donald Trump đã không vội phản ứng sau các cuộc tấn công tên lửa vào ngày hôm qua. Điều này cho thấy ông đang có cách tiếp cận thận trọng hơn so với thông thường và những bình luận trước đó”.

Ông nói thêm: “Thị trường hầu hết đã không còn tâm lý tháo chạy khỏi rủi ro xuất hiện vào thứ Sáu tuần trước”

Chốt phiên giao dịch 9/1, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 43,14 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,34 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Từ khóa: