Giá xăng dầu không đồng nhất do kinh tế thế giới biến động

Thứ ba, 19/02/2019 | 21:16 GMT+7

MINH TUẤN

Giá xăng dầu hôm nay 20/2 chứng kiến mức tăng và giảm khác nhau của các hợp đồng xăng dầu tương lai.

Giá xăng dầu hôm nay 20/2 không đồng nhất trong phiên châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tin tức từ vòng đàm phán mới giữa 2 nước Mỹ - Trung.

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 56,36 USD/thùng – tăng 38 cent, giá dầu Brent (giao tháng 3): 66,19 USD/thùng - giảm 28 cent, giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3) 44.360 JPY/thùng - tăng 470 JPY. 

Giá xăng dầu hôm nay 20/2: Tăng giảm không đồng nhất.
Giá xăng dầu hôm nay 20/2: Tăng giảm không đồng nhất.

Vào ngày 19/2, giá dầu WTI đạt mức cao nhất trong ba tháng với hy vọng rằng Mỹ và Trung Quốc có thể giải quyết tranh chấp thương mại sau khi cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình đều đã báo cáo tiến trình đàm phán thương mại mới nhất diễn ra tốt đẹp tại Bắc Kinh vào tuần trước.

Trích dẫn các nhà phân tích giấu tên, Reuters cho biết sự điều chỉnh giảm nhẹ được thúc đẩy bởi những lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu trong năm nay.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tập trung vào các diễn biến thương mại trong tuần này với lịch trình là phó thủ tướng Liu của Trung Quốc gặp Đại diện thương mại Robert Lighthizer và các quan chức tại Washington trong những ngày tới.

Tâm lý nhà đầu tư dần trở nên nản chí vào 19/2 trước các cuộc họp sau khi chính phủ Trung Quốc cáo buộc Mỹ hoặc "tạo một cái cớ để kiềm hãm sự phát triển hợp pháp" của các doanh nghiệp Trung Quốc.

Bất chấp sự thận trọng xung quanh thương mại, thị trường dầu mỏ toàn cầu đã nhận được một số hỗ trợ kể từ đầu năm 2019 từ việc cắt giảm nguồn cung của các thành viên OPEC tại Trung Đông và nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu Ả Rập Saudi.

Ả Rập Saudi đã cắt giảm sản lượng xuống còn 10,2 triệu thùng trong tháng 1 so với mục tiêu 10,3 triệu thùng. Nhà xuất khẩu dầu cho biết họ có kế hoạch hạn chế sản xuất ở mức hơn 400.000 thùng trong tháng 3.

Từ khóa: