Gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh khiến cả nước có mưa to và dông

Thứ ba, 07/08/2018 | 09:17 GMT+7

DƯƠNG THỤY

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, cả nước có mưa to và dông trên diện rộng.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của  vùng áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, nên từ nay đến ngày mai (8/8) các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.  

Cũng trong sáng nay 7/8, trung tâm vùng áp thấp cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 300 - 350 km về phía Đông (lệch hướng Nam) và có khả năng gây gió mạnh, mưa cho đất liền phổ biến ở các tỉnh miền Bắc.

Từ hôm nay đến ngày mai 8/8, cả nước có mưa trên diện rộng.
Từ hôm nay đến ngày mai 8/8, cả nước có mưa trên diện rộng.

Dự báo, vùng áp thấp có khả năng mạnh thêm. Cụ thể, khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8.

Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 7/8 của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương:

Gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh khiến cả nước có mưa to và dông


Từ khóa: