Thứ năm, 12/12/2019

Google đã chi bao nhiêu để mua công nghệ smartwatch của Fossil

Thứ tư, 18/09/2019 | 16:24 GMT+7

LAN ANH

Để sở hữu công nghệ bí mật liên quan đến đồng hồ thông minh của Fossil, Google chấp nhận trả 40 triệu USD (khoảng 927 tỷ đồng).

Theo PhoneArena, đầu năm 2019  Fossil đã thông báo ký thỏa thuận bán một số bí mật công nghệ smartwatch cho Google với giá 40 triệu USD (gần 928 tỷ đồng). Đây là thương vụ liên quan đến tài sản sở hữu trí tuệ của công nghệ cũng như một số thành viên trong nhóm nghiên cứu phát triển của Fossil sẽ gia nhập Google.

Google đã chi bao nhiêu để mua công nghệ smartwatch của Fossil

Theo Greg McKelvey, Giám đốc Chiến lược kiêm Giám đốc kỹ thuật số Fossil, kết quả của hợp đồng sẽ là “một sản phẩm sáng tạo chưa ra mắt thị trường” được giới thiệu.

Công nghệ bí ẩn được Fossil phát triển dựa trên công nghệ mà họ có được khi mua lại Misfit năm 2015 với giá khoảng 260 triệu USD. Ông McKelvey tiết lộ nó là công nghệ mới với thị trường và sở hữu các tính năng, lợi ích chưa từng có trong danh mục smartwatch ngày nay.

Dòng sản phẩm mới sẽ trang bị công nghệ này nhưng không chỉ Fossil và Google được sử dụng mà dường như Google muốn nó có mặt trên tất cả sản phẩm của các đối tác sản xuất đồng hồ thông minh dùng nền tảng Wear OS.

Việc mua lại một phần bộ phận R&D của Fossil nhằm giúp Google nhanh chóng phát triển các thiết bị đeo, trong số có đồng hồ thông minh. Đặc biệt, công nghệ mới này chưa có mặt trên mẫu đồng hồ thông minh nào của Fossil đang bán trên thị trường, người phát ngôn của Tập đoàn Fossil xác nhận với TechRadar.

Những gì chúng ta biết đó là Google và Fossil Group sẽ phối hợp để phát triển công nghệ mới này dưới dạng một loại sản phẩm mới.

Google đã chi bao nhiêu để mua công nghệ smartwatch của Fossil


“Những gì chúng tôi làm ở đây là đưa ra một danh mục sản phẩm mới”, Phó chủ tịch của Tập đoàn Fossil Greg McKelvey chia sẻ với Tom's Guide. “Sản phẩm này hiện chưa có trên thị trường và chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ là một sản phẩm có nhiều giá trị”.

Đặc biệt, Stacey Burr – Phó chủ tịch quản lý sản phẩm tại bộ phận Wear OS đã chia sẻ điều tương tự: "Chúng tôi đã thấy một số công nghệ mà họ đang phát triển, chúng tôi nghĩ rằng nó có thể được phát triển theo cách mở rộng hơn nếu Google có công nghệ đó. Không chỉ sử dụng nó cho các mẫu đồng hồ Fossil mà còn mang nó đến các đối tác khác trong hệ sinh thái".

Burr nói "Đó là việc sẽ mang lại các tính năng tuyệt vời cho nhiều người dùng nhất."

Google đã chi bao nhiêu để mua công nghệ smartwatch của Fossil

Tuy nhiên nhiều người dự đoán, đây thực sự sẽ là thời điểm thuận lợi để Goole phát hành Pixel Watch cùng với Pixel 4 và 4 XL vào ngày 15/10 này được tổ chức tại New York.

Từ khóa: