Thứ ba, 31/03/2020

Grab – tin tức, hình ảnh nóng nhất về Grab | Trang 5

Tin tức Grab, Hình ảnh Grab, Video Grab mới nhất và hot nhất.

Tin tức mới nhất Grab

Nhiều tài xế Uber cho biết Grab có mức chiết khấu cao hơn và mức đãi ngộ nhân viên kém hơn Uber nhưng vẫn phải làm vì “không làm thì chết dở”.
Thâu tóm hoạt động của Uber Đông Nam Á, người tiêu dùng lo ngại thị trường taxi công nghệ rơi vào thế độc quyền trong tay Grab.
Có nhiều ý kiến cho rằng việc Grab thâu tóm Uber Đông Nam Á vi phạm Luật cạnh tranh.
Singapore cho rằng thỏa thuận chuyển nhượng kinh doanh giữa Uber và Grab vi phạm điều khoản 54 của Đạo luật Cạnh tranh
Sau hơn 4 năm, Uber đã làm thay đổi không ít mặt bằng giá và thói quen đi taxi nhưng ứng dụng này cũng vấp phải nhiều sóng gió.
Ngày 27/3, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu Grab cung cấp tài liệu liên quan đến việc mua lại Uber.
Bài toán đầu tư lại chính thị trường đang được Uber ghi điểm khá ấn tượng trong thương vụ Grab khi dù không còn thương hiệu, Uber vẫn có miếng bánh thơm.
Uber bán toàn bộ mảng kinh doanh tại thị trường có 620 triệu dân cho Grab và đổi lấy 27,5% cổ phần.
Ứng dụng đặt xe 2 bánh từ công ty khởi nghiệp Scooti đang khiến thị trường Úc thêm sôi động khi mà miếng bánh này đang bị nhiều hãng chưa dòm ngó.
Đại diện Grab nói rằng "rất quan ngại" về phát biểu mà Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nói hôm 8/3 liên quan tới công ty này...
Hoạt động Uber, Grab phải công khai về giá cước, nộp thuế đầy đủ cho Nhà nước và đảm bảo an toàn cho người dân khi đi loại hình này.
Vinasun nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 1,7%, trong khi Uber là 2%. Còn Grab đang lỗ chưa có thu nhập thì theo quy định không phải nộp thuế...
Theo Deal street Asia, nhiều khả năng Việt Nam sẽ là thị trường tiếp theo trong khu vực Đông Nam Á mà startup Go-Jek mở rộng hoạt động.
Thời gian thí điểm với loại hình này sẽ kéo dài cho đến khi có Nghị định mới thay thế Nghị định 86.
Hãng taxi truyền thống cho rằng Grab vi phạm luật cạnh tranh, kinh doanh không lành mạnh, gây thiệt hại cho đơn vị mình.