Hai cô gái Nga bán dâm ở Nha Trang sẽ bị phạt như thế nào?

Thứ sáu, 19/10/2018 | 14:13 GMT+7

CÔNG TÂM

Luật sư cho biết, theo luật pháp Việt Nam, hai cô gái Nga bán dâm tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ bị phạt hành chính và trục xuất về nước.

Sáng nay (19/10), trao đổi với PV Dân Việt, Luật sư Nguyễn Tường Linh (đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa) cho biết, luật Việt Nam quy định, người đủ 18 tuổi mua dâm người dưới 18 tuổi mới được xem là tội phạm (điều 329, Luật Hình sự Việt Nam năm 2015), còn giữa người mua và người bán đủ tuổi không được xem là tội phạm nên chỉ xử phạt hành chính. Ngoài ra, người môi giới mại dâm được xem là phạm tội.

Hai cô gái Nga bán dâm ở Nha Trang sẽ bị phạt như thế nào?

Nguyễn Mạnh Thuyết khai nhận hành vi của mình tại cơ quan điều tra.

"Trường hợp này, cả người mua và người bán đều đủ độ tuổi. Theo luật Việt Nam, hai cô gái Nga bán dâm sẽ bị xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp trục xuất khỏi Việt Nam. Căn cứ vào tính chất hành vi để xử phạt khác nhau, dựa trên pháp lệnh phòng chống mại dâm 2003 và Nghị định 167/2013/NĐ – CP", luật sư Linh nói.

Cụ thể theo điều 23, Nghị định 167: “Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 – 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm; phạt tiền từ 300.000 – 500.000 đồng đối với trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc; người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính tại khoản 1 và 2 điều này, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Liên quan đến vụ hai cô gái Nga bán dâm, sáng nay (19.10), Thượng tá Phan Văn Cường - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa cho hay, ông vừa nghe vụ việc chứ chưa nắm kỹ thông tin. "Từ hôm qua đến nay, rất nhiều báo chí hỏi vấn đề này. Từ ngày tôi nhận chức trưởng phòng đến nay chưa thấy du khách nước ngoài nào bán dâm tại Nha Trang. Vấn đề này để tôi kiểm tra lại và sẽ cung cấp cho báo chí”.

Hai cô gái Nga bán dâm ở Nha Trang sẽ bị phạt như thế nào?

Luật sư Nguyễn Tường Linh (Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa).

Trước đó, tối 15/10, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra một nhà nghỉ trong hẻm đường Nguyễn Thiện Thuật, phường Lộc Thọ (TP.Nha Trang). Tại thời điểm này, lực lượng bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm.

Xác minh ban đầu, hai phụ nữ bán dâm là P.I (32 tuổi) và I.A (39 tuổi), cùng quốc tịch Nga. Hai người mua dâm là P.V.T (32 tuổi, quê Hải Phòng) và T.M.T (52 tuổi, quê Khánh Hòa).

Hai phụ nữ Nga cho biết, bản thân đến đây theo visa du lịch và bán dâm theo sự mai mối của Nguyễn Mạnh Thuyết (35 tuổi, trú tại Nha Trang).

Tại cơ quan, Thuyết khai nhận đã điều hành đường dây từ nhiều tháng nay, ra giá thu tiền của người mua dâm từ 5- 7 triệu đồng/lượt rồi chia lại cho các cô gái.

theo Dân Việt

Từ khóa: