Thứ hai, 27/05/2019
Chỉ vài phút sau khi Triều Tiên khai hỏa đầu đạn tầm ngắn, quân đội Mỹ đã phóng thử nghiệm liên tiếp hai tên lửa đạn đạo tầm xa.
Lầu Năm Góc xác nhận các vụ phóng trong ngày 9/5 của Triều Tiên bao gồm nhiều tên lửa đạn đạo.
Triều Tiên đang gia tăng sức ép với Mỹ bằng vụ thử “vật thể bay” hôm 4/5 sau khi các cuộc đàm phán với Mỹ rơi vào bế tắc.
Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa tầm ngắn từ bờ biển phía Đông đất nước trong sáng 4/5.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ca ngợi thành quả của ngành công nghiệp vũ khí của Triều Tiên sau vụ thử vũ khí mới sau cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ.
Donald Trump ngày 22/3 cho biết ông đã ra lệnh rút lại những biện pháp trừng phạt có liên quan đến Triều Tiên do Bộ Tài chính Mỹ công bố gần đây.
Việc Jong-un không có trong danh sách đại biểu mới được bầu vào Quốc hội Triều Tiên Kim đã làm dấy lên những suy đoán về động thái chưa từng có.
Tối 23/12, đội tuyển CHDCND Triều Tiên đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam vào tối mai 25/12.
Đối tượng bị trừng phạt lần này có một công ty của Thổ Nhĩ Kỳ và 2 công dân Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần đây, rõ ràng cả hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-Un đều muốn gặp lại nhau.
Bình luận trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố huỷ chuyến thăm của Ngoại trưởng Pompeo đến Triều Tiên.
Việc huỷ chuyến đi của Ngoại trưởng Mike Pompeo được Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên tài khoảng Twitter của mình.
Bộ Tài chính Mỹ ngày 15/8 công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào các công ty Nga và Trung Quốc vi phạm lệnh cấm vận kinh tế Triều Tiên.
Hãng NBC News dẫn lời các cơ quan tình báo Mỹ tin rằng Triều Tiên đã tăng cường sản xuất vũ khí hạt nhân tại nhiều địa điểm bí mật.
Nhà ngoại giao Triều Tiên Ju Yong Chol ngày 26/6 đã khuyến nghị Nhật Bản không can thiệp vào tiến trình phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.