Hé lộ tin nhắn của chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định bảo vệ gia đình đến cùng

Thứ hai, 04/03/2019 | 15:23 GMT+7

QUYỀN CHANG

Ngày 4/3, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi) bất ngờ đăng tải thông tin “phản pháo” trên mạng xã hội Facebook. Cùng với câu hỏi “tại sao anh Vũ muốn tôi sám hối”, bà khẳng định sẽ đấu tranh để bảo vệ chồng và gia đình.

Trước đó, chiều 1/3, TAND TP.HCM quyết định tạm hoãn vụ ly hôn giữa vợ chồng nhà sáng lập “đế chế Trung Nguyên” với lý do thu thập thêm chứng cứ liên quan đến số tiền hơn 2.100 tỷ đồng bà Thảo đứng tên tại ngân hàng. Luật sư phía nguyên đơn cho biết họ đã gửi đơn đề nghị HĐXX tạm ngừng phiên tòa vì còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ, các vấn đề pháp lý mấu chốt "đang bị định hướng theo cảm tính".

Quá trình xét xử, nhiều lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định bản thân không bị bệnh tâm thần. Ông cho biết được xác định bình thường sau khi trải qua 5 lần kiểm tra với hai hội đồng giám định.

Chia sẻ với báo chí, chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên cho biết mong muốn lớn nhất của ông trong phiên tòa này là “Qua muốn cô ấy tỉnh ngộ, cô ấy phải sám hối”. "Có ai mà đưa chồng vào nhà thương điên? Không còn chút lương tri lương tính nào mà làm như vậy. Còn giữ mấy đứa con làm con tin nữa... Không ai làm điều này hết, cô chi phối mọi việc", ông Vũ nói.

Hé lộ tin nhắn của chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định bảo vệ gia đình đến cùng

Thế nhưng, mở đầu bài viết trên Facebook, bà Thảo nhấn mạnh: “Tại sao anh Vũ muốn tôi sám hối?”. Tiếp đó, người phụ nữ 47 tuổi dẫn chứng hàng loạt tình tiết chứng minh việc chồng thay đổi sau khi kết thúc 49 ngày thiền. 

“Những ngày qua, anh Vũ liên tục mạt sát tôi tại toà. Tôi rất đau lòng. Nhưng tôi không trách anh, vì khởi nguồn những điều anh nói đều giống như loạt tin nhắn anh từng gửi cho tôi khi kết thúc 49 ngày thiền. Gia đình tôi rơi vào thảm cảnh hôm nay chỉ bởi vì anh không được cứu chữa kịp thời”, bà Thảo viết.

Người phụ nữ sau đó trích hàng loạt tin nhắn được cho là của ông Vũ gửi bà trước đây, trong đó có đoạn: “Em hãy hứa là luôn lắng nghe và luôn sửa mình để là một người vợ của một người có thiên mệnh được Đức Cha Thượng đế qua thử thách và giao phó! Tất cả là những sự mà em phải biết sau mấy ngàn năm Người để mặc thế gian không can thiệp! Em hãy hiểu điều chồng em muốn nói, còn tất cả những chuyện còn lại em đừng bao giờ bận tâm hay lo lắng nữa! Hãy gắng sửa mình và xứng đáng nghe em!”. Bà Thảo: “Tôi sẽ đấu tranh đến cùng để cứu anh, cứu cha của các con tôi”.

  Đoạn tin nhắn “vua cà phê Việt” gửi vợ được bà Thảo công bố trên Facebook cá nhân.

Đoạn tin nhắn “vua cà phê Việt” gửi vợ được bà Thảo công bố trên Facebook cá nhân.

Trước câu hỏi “tiền nhiều để làm gì?” của chồng, bà Thảo đặt ra hàng loạt nghi vấn: “Có phải tiền nhiều để người ta đặt Trung Nguyên và tiền bạc lên trên số phận một con người, khiến họ quên mất rằng anh chỉ là một bệnh nhân tội nghiệp cần được chữa trị kịp thời? Không lẽ lòng tham khiến người ta có thể liên kết nhau lại, sẵn sàng bỏ mặc anh sống triền miên trong hoảng tưởng ảo giác, tiếp sức cho những thủ đoạn kinh khủng nhằm đầu độc tinh thần anh rồi từ đó bòn rút chia chác tài sản, phá nát gia đình chúng tôi?”. 

Sau tất cả, người vợ vẫn tin chắc rằng chồng mình bị bệnh và bày tỏ sự kiên quyết đấu tranh đến cùng để “cứu anh, cứu cha của các con tôi”. “Tôi sẽ mạnh mẽ nhất để là trụ cột vững chắc cho anh và các con lúc này. Gia đình chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua”, bà quả quyết rồi nhấn mạnh: “Tôi sẽ còn tiếp tục”.

Vụ li hôn giữa hai người khởi phát vào năm 2015, khi bà Thảo đơn phương đề nghị được nuôi các con, yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng mỗi con 5% cổ phần tại Trung Nguyên và chia đôi tài sản trong đó có cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. 

Trải qua 10 lần hoà giải bất thành, ngày 20/2, vụ kiện ly hôn được TAND TP.HCM đưa ra xét xử. Tại tòa, bà Thảo cho rằng chồng thay đổi nhiều dẫn đến họ không thể hòa hợp. Còn ông Vũ tố vợ dùng nhiều thủ đoạn để soán quyền điều hành công ty.

Gia đình
Gia đình "vua cà phê" thời còn nồng ấm. Ảnh: FBCN của bà Thảo.

Sau đó, hai bên thoả thuận bà Thảo sẽ nuôi 4 người con với khoản cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm từ ông Vũ. Đối với 13 bất động sản (trị giá 725 tỷ đồng), họ thống nhất mỗi bên giữ 50%. Những bất động sản nào ai đang quản lý thì tiếp tục quản lý.

Theo đó, ông Vũ được quyền sử dụng 6 bất động sản. Bà Thảo phải thanh toán lại phần chênh lệch là 12,5 tỷ đồng. Về cổ phần, tài sản tại các công ty, ông Vũ cho rằng mình cần được hưởng theo tỷ lệ 70/30 và hoàn tiền cho bà Thảo theo kết quả thẩm định giá ngay khi bản án có hiệu lực. Tuy nhiên, bà Thảo không đồng ý, đề nghị được hưởng 51%.

Đối với số tiền tại các ngân hàng đứng tên bà Thảo gồm: hơn 654 tỷ đồng; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu bảng Anh; 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD (đô la Australia) và 10.000 lượng vàng. Tổng giá trị quy ra tiền là hơn 2.100 tỷ đồng, ông Vũ cho rằng đây là tài sản chung của hai người suốt 20 năm, song bà Thảo khẳng định đã dùng hết.

HĐXX dự kiến mở lại phiên xử vào lúc 8h ngày 27/3.

Từ khóa: