HLV Park Hang-seo: “Tôi luôn hướng tới mục tiêu chiến thắng, bất kể sân nhà hay sân khách”

Thứ tư, 13/11/2019 | 15:02 GMT+7

NGỌC CHÂU (t/h)

Trước thông tin HLV trưởng của UAE đánh giá ĐT Việt Nam mạnh nhất bảng G, HLV Park Hang-seo nói: “Cảm ơn họ đã có đánh giá cao dành cho Việt Nam, nhưng chúng tôi không chủ quan đâu.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu với UAE tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sáng ngày 13/11, HLV Park Hang-seo khẳng định ông luôn hướng tới mục tiêu giành chiến thắng trong mọi trận đấu, bất kể là sân nhà hay sân khách. Trận gặp UAE tối mai cũng không là ngoại lệ.

HLV Park Hang-seo chia sẻ, đã là HLV thì dù là trận nào, ở sân nào thì cũng đều muốn chiến thắng. Mà muốn chiến thắng nên việc có những áp lực cũng là điều đương nhiên. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho biết, việc tái ký hợp đồng với VFF không phải là vấn đề ảnh hưởng tới tâm lý của ông cho trận đấu này.

HLV Park Hang-seo: “Tôi luôn hướng tới mục tiêu chiến thắng, bất kể sân nhà hay sân khách”

Trước thông tin HLV trưởng của UAE đánh giá ĐT Việt Nam mạnh nhất bảng G, HLV Park Hang-seo nói: “Cảm ơn họ đã có đánh giá cao dành cho Việt Nam, nhưng chúng tôi không chủ quan đâu.

Tôi nghĩ Bert van Marwijk là con người có nhiều tính toán. Do đã thua Thái Lan nên trận này họ sẽ chơi tất tay, quyết thắng bằng mọi giá. Họ sẽ không có sự phục vụ của ba cầu thủ từng đá chính trận trước. Điều đó cho thấy họ sẽ có nhiều thay đổi, và đang chuẩn bị kỹ lưỡng để quyết thắng Việt Nam”.

HLV Park Hang-seo cũng đưa ra nhận định khá chi tiết về lối chơi của UAE: “Tôi biết HLV của UAE, ông Bert van Marwijk, một HLV khá nổi tiếng. Năm 2010, ông ấy từng đưa Hà Lan đến ngôi á quân World Cup.Sau đó ông ấy còn dẫn dắt Australia, Saudi Arabia... Ông ấy hiểu thuộc tính của các cầu thủ Trung Đông.

Theo phân tích của chúng tôi, triết lý bóng đá của Van Marwijk là chú trọng phòng ngự, ưu tiên sự an toàn rồi mới hướng đến tấn công. Chính vì vậy, ông ấy thường bố trí nhiều tiền vệ. Đó là HLV biết phân tích kỹ đối thủ rồi nhắm vào những điểm yếu để tấn công.

Tôi dự đoán, sẽ có thời điểm UAE chơi tất tay với Việt Nam. Họ không thể tấn công dồn dập suốt 90 phút, nhưng sẽ có thời điểm nào đó, chẳng hạn như cuối hiệp một, sẽ tất tay để hướng đến thắng. Chúng tôi đã phân tích, và lên phương án đối phó với tình huống đó nếu xảy ra”.

HLV Park Hang-seo: “Tôi luôn hướng tới mục tiêu chiến thắng, bất kể sân nhà hay sân khách”

Thông tin về tình hình sức khỏe và lực lượng của đội tuyển trước trận gặp UAE, HLV Park Hang-seo cho biết, bầu không khí và tinh thần toàn đội rất tích cực. Chỉ có Đỗ Hùng Dũng bị chấn thương ở khuỷu tay nhưng không ảnh hưởng đến khả năng thi đấu.

Đối với trường hợp của Công Phượng và Văn Hậu – 2 cầu thủ vừa trở về từ châu Âu, HLV Park Hang-seo cho biết bộ đôi này đang có sự tái hòa nhập rất tốt với đội tuyển. “Họ có chút vấn đề về thích ứng múi giờ. Nhưng bây giờ cũng ngủ đủ 8 tiếng rồi. Riêng về phong độ và cảm giác bóng, trong buổi tập làm quen sân tối nay, tôi sẽ kiểm tra và quyết định”, HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo cho thấy sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ chi tiết nhỏ nhất, như việc dự tính trước khả năng trời có mưa hay không để có giải pháp tốt nhất cho đội tuyển.

Trả lời câu hỏi ông tính toán thế nào về lối chơi nếu điều kiện thời tiết bất lợi? HLV Park Hang-seo trả lời: “Chúng tôi biết điều này. Nhưng theo dự báo thời tiết, khả năng mưa vào giờ thi đấu ngày mai, lúc 20h, chỉ khoảng 10%. Tất nhiên, dự báo có thể sai. Hôm nay mới là vấn đề, vì khi chúng tôi tập luyện, khả năng mưa có thể lên đến 60%.

Còn chuyện ứng phó thế nào với lối chơi của UAE, như tôi đã nói là họ sẽ chơi phòng ngự phản công. Tôi đã phân tích và thấy có thể đúng, vì trước nay họ hay chơi như vậy. Nhưng tôi chẳng quan tâm lắm. Quan trọng là chúng ta chuẩn bị ứng phó thế nào cho các trường hợp”.

Từ khóa: