Hóa chất dùng ảo thuật cho trẻ em bất ngờ phát nổ khiến nhiều trẻ em bị bỏng

Thứ bảy, 02/06/2018 | 08:57 GMT+7

TỐ LOAN

Ít nhất tám trẻ em đã bị bỏng nặng khi hóa chất phát hỏa trong một show ảo thuật nhân ngày1/6 tại một trung tâm mua sắm ở miền Đông nước Nga.

Theo truyền thông Nga, vụ tai nạn nói trên xảy ra tại một trung tâm mua sắm ở TP Irkutsk, thuộc bang Siberia.

Hình ảnh từ video được cung cấp bởi một Ủy ban điều tra của Nga cho thấy có rất nhiều trẻ em đang tập trung xem một màn biểu diễn thí nghiệm thì bất ngờ hóa chất phát nổ, bao trùm lên nhiều người.

Theo truyền thông Nga, vào thời điểm trên có khoảng 60 người tập trung trong căn phòng trên để xem một chương trình biểu diễn ảo thuật dành cho trẻ em, trong đó có một thí nghiệm với “vụ nổ nhỏ với chất hydro”.

Hóa chất dùng ảo thuật cho trẻ em bất ngờ phát nổ khiến nhiều trẻ em bị bỏng.
Hóa chất dùng ảo thuật cho trẻ em bất ngờ phát nổ khiến nhiều trẻ em bị bỏng.

"Họ biểu diễn cho chúng em xem một cái gì đó về chất hóa học rồi bất ngờ nó phát hỏa , thật đáng sợ", một cậu bé tên là Gosha nói với Komsomolskaya Pravda.

May mắn là ngọn lửa không lan rộng và 1.500 người đã được sơ tán.

Không rõ chính xác những hóa chất nào gây ra sự cố trên nhưng một số người cho rằng thí nghiệm trên bao gồm hydro và một số chất liên quan đến cồn.

Trong khi đó, Hãng tin Tass dẫn báo cáo của ủy ban điều tra nói rằng chất phát hỏa nói trên có chứa nitơ lỏng.

Vào tháng 3, một vụ nổ đã dẫn đến hỏa hoạn tại Trung tâm mua sắm Kemerovo ở vùng Viễn Đông (Nga) đã làm hơn 60 người thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em.

Từ khóa: