Hơn 2.000 người tham gia chuỗi sự kiện “Từ ăn sạch đến sống xanh”

Thứ năm, 13/12/2018 | 16:01 GMT+7

NGUYỄN DUY

Điểm nhấn là hội thảo “Ăn sạch sống xanh” và hội thi “Sạch tươi ngon, cùng con khôn lớn” kèm nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn khác.

Ngày 13/12, hàng ngàn người đã có mặt tại Khu du lịch Đầm Sen ở TP.HCM để tham gia chương trình “Từ ăn sạch đến sống xanh” do Hội liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp với hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ tổ chức.

Chuỗi sự kiện sẽ kéo dài cả ngày 13/12, gồm 2 hoạt động điểm nhấn là hội thảo “Ăn sạch sống xanh” và hội thi “Sạch tươi ngon, cùng con khôn lớn” kèm nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn như chương trình hoạt náo, mini game, gian hàng trưng bày của VinMart, VinMart+, VinEco và các nhà cung cấp…

Hội thảo “Từ ăn sạch đến sống xanh” được tổ chức trong buổi sáng với sự tham gia của nhiều diễn giả khách mời uy tín trong ngành thực phẩm. Các diễn giả sẽ tham gia thảo luận xoay quanh nhiều vấn đề về vai trò của nhà bán lẻ với vệ sinh an toàn thực phẩm, cách phân biệt thực phẩm sạch.

Xu hướng “Từ ăn sạch, tới sống xanh” trong việc lựa chọn thực phẩm và hàng hóa tại các chuỗi bán lẻ uy tín.
Xu hướng “Từ ăn sạch, tới sống xanh” trong việc lựa chọn thực phẩm và hàng hóa tại các chuỗi bán lẻ uy tín.

Xu hướng “Từ ăn sạch, tới sống xanh” trong việc lựa chọn thực phẩm và hàng hóa tại các chuỗi bán lẻ uy tín. Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đồng thời mang đến nhiều thông tin bổ ích về vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng đúng cách giúp những người tham dự trang bị thêm kiến thức để chủ động lựa chọn thực phẩm an toàn bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Chương trình buổi chiều sẽ bùng nổ với khoảng 2.000 người đến từ 24 quận huyện trên địa bàn TP.HCM cùng tham gia màn tranh tài tại hội thi “Sạch tươi ngon, cùng con khôn lớn” do hệ thống VinMart và VinMart+ tổ chức.

30 đội thi sẽ cùng nấu bữa cơm gia đình từ nguồn thực phẩm an toàn và đội thắng cuộc sẽ nhận được những phần quà giá trị từ Ban tổ chức. Trong khuôn khổ hội thi, VinMart và VinMart+ phối hợp cùng Hội bảo vệ quyền trẻ em phát hành 1000 ấn phẩm “Dinh dưỡng cho trẻ em” và tiến tới gửi tặng 50.000 ấn phẩm tới toàn bộ tới các bậc phụ huynh và các em nhỏ tại TP.HCM.

Ngoài ra, các gia đình còn được tham gia nhiều chương trình hoạt náo tại các khu trưng bày của VinMart và VinMart+, VinEco và các nhà cung cấp… với nhiều trải nghiệm thú vị và những phần quà hấp dẫn.

“Từ ăn sạch đến sống xanh” là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động cộng đồng nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa Vincommerce và Hội liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã ký kết vào ngày 16/11/2018 vừa qua.

Việc hợp tác nhằm triển khai hàng loạt hoạt động tuyên truyền kiến thức bổ ích về “ăn sạch, sống xanh” góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tổ chức triển khai các chương trình an sinh xã hội thiết thực trong giai đoạn 2018-2019.

Từ khóa: