Hơn 220.000 xe ô tô của Honda bị thu hồi do lỗi động cơ

Thứ năm, 08/08/2019 | 16:15 GMT+7

MINH TUẤN (t/h)

Được biết, đợt thu hồi này liên quan tới một vấn đề thuộc về bộ phận làm mát của động cơ 1.5T trong chiếc sedan Accord.

Liên doanh Honda Motor Co Ltd và Guangzhou Automobile Group Co Ltd cho biết sẽ thu hồi 222.674 chiếc xe sedan Accord tại thị trường Trung Quốc sau nhiều phản hồi liên quan đến chất lượng động cơ trên các mạng xã hội, Reuters dẫn lời quản lí thị trường địa phương cho biết.

Trong một số điều kiện, động cơ có thể mất tốc độ để bảo vệ chiếc xe nói chung, theo một tài liệu của Cơ quan quản lý thị trường nhà nước Trung Quốc.

  Nhân viên đang vệ sinh một chiếc Honda Accord trong quầy trưng bày của Guangzhou Automobile Group Co Ltd tại triển lãm Auto China 2016. Ảnh: Reuters.

Nhân viên đang vệ sinh một chiếc Honda Accord trong quầy trưng bày của Guangzhou Automobile Group Co Ltd tại triển lãm Auto China 2016. Ảnh: Reuters.

Cũng theo Reuters, trong tuần qua, video cho thấy những chiếc xe thương hiệu Honda mất tốc độ đột ngột đã được nhiều người dùng đăng tải trên mạng xã hội Weibo. Nhiều khách hàng cũng yêu cầu thu hồi lại chiếc xe mình đang sử dụng.

Được biết, liên doanh có trụ sở tại Quảng Châu chịu trách nhiệm cho dòng xe bị lỗi sẽ tiến hành lắp đặt thêm các thiết bị tối ưu luồng khí lưu thông cho bộ phận làm mát của xe để khắc phục vấn đề.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại Trung Quốc vẫn đang là thị trường ô tô lớn nhất thế giới, doanh số xe ở đây ghi nhận xu hướng giảm trong 12 tháng liên tục tính đến tháng 6 vừa qua. Nhiều chuyên gia dự đoán xu hướng giảm này sẽ tiếp tục duy trì trong năm tiếp theo.

Dù vậy, doanh số xe Honda tại Trung Quốc vượt trội hơn so với mặt bằng chung. Trong 7 tháng đầu năm, liên doanh của Honda ghi nhận 20,5% tăng trưởng doanh số nhờ các mẫu xe mới được tung ra.

Năm ngoái, Honda cũng phải thu hồi hàng nghìn chiếc xe thuộc dòng Civic và CR-V cũng liên quan đến vấn đề động cơ.

Từ khóa: