Hơn 37.000 chiếc Honda Lead do Việt Nam sản xuất bị triệu hồi tại Nhật

Thứ năm, 29/11/2018 | 22:00 GMT+7

HOÀNG BẢO

Có tất cả 37.050 chiếc Lead nhập khẩu từ Việt Nam đã bị triệu hồi tại Nhật Bản do nghi dây ga bị lỗi có thể dẫn tới tình trạng kẹt ga.

Trên trang chủ của Honda Nhật (Honda.co.jp), dựa vào phản ảnh của người tiêu dùng về chuyện kẹt tay ga ở dòng xe Lead 125cc, hãng đã kiểm tra và phát hiện ống bọc dây cáp (dây ga) không còn kín khiến chất lỏng có thể vào.

Honda Lead. Ảnh: drivespark
Honda Lead. Ảnh: drivespark

Sau khi kiểm tra, có 37.050 xe nằm trong diện triệu hồi lần này. Tất cả đều được Honda Nhật Bản nhập khẩu từ Việt Nam, các lô sản xuất từ tháng 5/2013 đến tháng 8/2017.

Lý giải của các chuyên gia cho rằng, khi chất lỏng vào dây ga, chúng có thể khiến dây ga bị cứng và dẫn tới tình trạng kẹt ga, rất nguy hiểm khi xe đang chạy.

Theo thông tin được dẫn lại từ cơ quan chuyên trách về giao thông Nhật Bảo, có 6 trường hợp xác nhận xe bị gặp lỗi này khi đang lưu thông và nặng nhất là tai nạn tại Kanagawa khiến người điềukhiển xe gãy xương sườn và chân trái.

Cũng như các đợt triệu hồi xe khác, hàng chục ngàn chiếc Lead 125cc nằm trong diện triệu hồi (bắt đầu từ hôm 23/11) được kiểm tra, thay thế phụ tùng mới.

Mô tả vị trí có thể dẫn tới kẹt dây ga (màu đỏ). 
Mô tả vị trí có thể dẫn tới kẹt dây ga (màu đỏ). 

Tại thị trường Việt Nam, Honda Lead là một dòng xe bán rất chạy và trên khắp các địa phương, không khó để thấy chiếc xe này tham gia lưu thông. “Ninja lead” là một cách gọi ví von của cư dân mạng dành cho những người phụ nữ trùm khăn kín và điều khiển xe Lead ở Việt Nam. 

Honda Việt Nam hiện chưa có thông tin chính thức liên quan vụ việc này.

Từ khóa: