Huawei Mate 30 Pro và OnePlus 7T Pro có thể ra mắt trước khi iPhone 11 lên kệ

Thứ tư, 21/08/2019 | 08:23 GMT+7

LAN ANH

Theo các thông tin gần đây, iPhone 11 sẽ lên kệ vào ngày 20/9 và trước đó một ngày, đối thủ Huawei Mate 30 Pro cũng sẽ ra mắt.

Tương tự như những flagship trước của Huawei, dòng Mate 30 sẽ được ra mắt tại một thành phố lớn nào đó ở Châu Âu. Hiện chưa rõ sẽ là thành phố nào, tuy nhiên, theo BGR, dòng điện thoại Huawei Mate 30 nhiều khả năng sẽ được ra mắt tại thành phố Munich, Đức vào ngày 19/9 sắp tới.,và sớm hơn vài tuần so với những gì chúng ta mong đợi từ nhà cung cấp Trung Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên Huawei tổ chức một sự kiện truyền thông tại thủ đô của xứ Bavaria. Những người đàn anh của bộ đôi Mate 30 Pro cũng đã từng được ra mắt tại Munich, kể cả Mate 9. Trong khi đó, dòng Mate 20 lại được tổ chức tại Luân Đôn vào tháng 10 năm ngoái.

Bên cạnh đó, Huawei cũng sẽ có lợi thế hơn để đối đầu với những chiếc iPhone mới nhất khi ra mắt dòng Mate 30 Pro chỉ 9 ngày sau Apple công bố chúng vào ngày 10/9.

Huawei Mate 30 Pro và OnePlus 7T Pro có thể ra mắt trước khi iPhone 11 lên kệ

Cũng chưa rõ lý do chính thức tại sao Huawei lại vội vàng công bố những thiết bị nếu sự kiện ngày 19/9 là thật. Có thể Huawei muốn đối đầu trực tiếp với Apple, điều mà chưa một nhà sản xuất smartphone nào khác đã thử trước đây. Đó là nguyên nhân tại sao Samsung lại dời ngày ra mắt dòng Galaxy Note của mình vào đầu tháng 8.

Huawei Mate 30 Pro và OnePlus 7T Pro có thể ra mắt trước khi iPhone 11 lên kệ

Huawei có thể không phải là nhà sản xuất điện thoại duy nhất đẩy mạnh việc ra mắt những chiếc điện thoại hàng đầu mới. OnePlus hiện đang có tin đồn cho ra mắt sản phẩm mới khoảng một tuần sau ngày phát hành iPhone 11 được đồn đại đó.

Hai nguồn khác nhau đã tiết lộ một ngày ra mắt tương tự cho OnePlus, mặc dù họ nói về các sản phẩm khác nhau. Trước tiên, chúng ta có Max J. từ AllAboutSamsung. Leaker này cho biết vào vài ngày trước rằng OnePlus 7T Pro có thể được phát hành vào ngày 15/10.

Ông tiết lộ rằng điện thoại sẽ được ra mắt tại Ấn Độ vào ngày 26/9, sau đó là sự ra mắt ở Mỹ, EU vào ngày 10/10, và sau đó là các nước khác vào ngày 15/10.

Chúng ta không có thông báo thực sự từ OnePlus. Ngày 26/9 có thể là ngày họp báo của OnePlus, nhưng đó chỉ là suy đoán.

Huawei Mate 30 Pro và OnePlus 7T Pro có thể ra mắt trước khi iPhone 11 lên kệ

Về thông số kỹ thuật của chiếc flagship này, các tin đồn cho thấy chiếc máy có thể được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 855 Plus của Qualcomm kết hợp với tối thiểu 6GB RAM và bộ nhớ trong 128GB, các phiên bản đặc biệt sẽ có RAM 12GB và bộ nhớ trong 256GB.

Về mặt vật lý, thiết kế của sản phẩm sẽ không quá khác biệt so với OnePlus 7 Pro. OnePlus 7T Pro dự kiến ​​sẽ giữ lại màn hình Fluid AMOLED 6,7 inch hoàn chỉnh với tốc độ làm mới 90Hz và hệ thống camera bật lên. Bố trí ba cảm biến ở phía sau cũng sẽ có mặt đi kèm một số nâng cấp nhất định.

Chạy trên OnePlus 7T Pro sẽ là hệ điều hành Android 10 Q cùng với phiên bản giao diện Oxygen OS mới nhất. Dung lượng pin trong máy cũng dự kiến ít nhất 4.000mAh. Với giá bán hấp dẫn và cấu hình “khủng” như trên, sản phẩm này dự kiến sẽ là “đối thủ” mạnh của cả iPhone 11 và Galaxy Note 10.

Từ khóa: