Thứ tư, 11/12/2019

Huawei sản xuất điện thoại chạy hệ điều hành Hongmeng, dự kiến bán ra trong năm nay

Thứ hai, 05/08/2019 | 16:22 GMT+7

MINH TUẤN

Theo Thời báo Hoàn cầu, Huawei đang thử nghiệm một dòng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Hongmeng, dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay.

Gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc đang thử nghiệm một dòng điện thoại thông minh được trang bị hệ điều hành Hongmeng, hệ điều hành tự phát triển của Huawei, có khả năng sẽ được chính thức bán ra thị trường trong năm nay, theo thông tin từ Thời báo Hoàn cầu.

Việc ra mắt điện thoại thông minh được trang bị hệ điều hành Hongmeng sẽ đánh dấu một bước tiến lớn đối với Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, vì các hành động gần đây của Mỹ đe doạ việc sử dụng hệ điều hành Android của Google.

Ảnh chụp Màn hình 2019-08-05 lúc 16.27.13
Ảnh chụp Màn hình 2019-08-05 lúc 16.27.13

Theo thời báo Hoà cầu cho biết hôm 4/8, chiếc điện thoại thông minh này có giá khoảng 2.000 nhân dân tệ (288 USD). Điều đó sẽ đưa thiết bị này hướng tới phân khúc giá rẻ của thị trường điện thoại thông minh.

Hiện Huawei không có bình luận gì về thông tin này

Các giám đốc điều hành của Huawei trước đây đã mô tả Hongmeng là một hệ điều hành được thiết kế cho các sản phẩm Internet of thing. Tháng trước, công ty cho biết các thiết bị đầu tiên được trang bị hệ điều hành Hongmeng sẽ là TV thông minh mang thương hiệu Honor sắp ra mắt.

Tuần trước, tại một cuộc họp báo cáo doanh thu của Huawei trong nửa đầu năm 2019, Chủ tịch Huawei Liang Hua cho biết công ty thích sử dụng hệ điều hành Android của Google cho các thiết bị di động của mình và gọi Hongmeng là một phần trong chiến lược dài hạn của Huawei.

Huwei đã trở thành tâm điểm của căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc kể từ thang 5, khi Tổng thốg Donald Trump đưa vào danh sách đen, cấm các nhà cung cấp Mỹ bán linh kiện cho Huawei.

Tuy nhiên kể từ hội nghị G20 ở Nhật Bản, ông Trump dã nới lỏng cách lệnh trừng phạt, mặc dù các điều kiện nới lỏng là không nhiều, Huawei có khả năng bị mất quyền truy cập vào các bản cập nhật phần mềm của Android.

Doanh thu của Huawei vào nửa đầu năm 2019 tăng 23%, một phần là do nhu cầu điện thoại ở thị trường nội địa tăng cao.

Trong khi doanh số điện thoại thông minh giảm mạnh ở nước ngoài, các lô hàng của Huawei ở Trung Quốc đã tăng 31% so với cùng kỳ trong quý 6, theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys.

Các nhà phân tích đánh giá mức doanh thu tăng mạnh của Huawei một phần nhờ vào chất lượng của các thết bị, từ lâu đã dẫn đầu thị trường điện thoại Android cao cấp của Trung Quốc, và một phần do lòng yêu nước của người dân Trung Quốc.

Từ khóa: