Thứ hai, 24/02/2020

Huawei trình làng giải pháp điện mặt trời thông minh

Thứ tư, 24/07/2019 | 15:44 GMT+7

VIÊN VIÊN

Tại sự kiện Vietnam ETE 2019, gã khổng lồ Trung Quốc Huawei trưng bày và giới thiệu giải pháp điện mặt trời thông minh Fussion Solar 6.0.

Vietnam ETE 2019 thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm Năng lượng xanh và thiết bị điện tử.

Huawei, nhà cung cấp năng lượng mạng và ICT toàn cầu hàng đầu, trưng bày Giải pháp Điện mặt trời Thông minh Dân dụng, Thương mại & Công nghiệp (C&I) và quy mô Tiện ích, cũng như Giải pháp Điện mặt trời Thông minh FussionSolar 6.0 cho LCOE tối ưu tại Triển lãm này.

Huawei giới thiệu giải pháp Điện mặt trời Thông minh Fussion Solar 6.0 
Huawei giới thiệu giải pháp Điện mặt trời Thông minh Fussion Solar 6.0 

Huawei trưng bày Giải pháp Điện mặt trời Thông minh Fussion Solar 6.0, bao gồm kịch bản quy mô tiện ích. Giải pháp kết hợp toàn bộ công nghệ thông tin số và Trí tuệ thông minh (AI) với quang điện.

So với giải pháp truyền thống, giải pháp điện mặt trời thông minh FusionSolar với đa MPPT giúp tăng hiệu suất hơn 2% dựa trên các dự án thực tế. SUN2000-185KTL mới nhất được trang bị 9 MPPT, có thể giảm hiệu quả chuỗi không khớp và tăng năng suất. 

Chuẩn đoán Đường cong I-V Thông minh thế hệ mới 3.0 cài đặt sẵn O&M (vận hành và bảo dưỡng) thông minh cho nhà máy điện mặt trời. Chỉ mất 15 phút để quét một nhà máy điện mặt trời 100 MW.

Giải pháp áp dụng cho nhiều kịch bản điện mặt trời, như các nhà máy điện mặt trời dân dụng, mặt đất và được phân phối quy mô lớn. Điều này cải thiện nhiều hiệu quả O&M của các nhà máy điện mặt trời trong toàn bộ chu trình và giảm chi phí O&M.

Huawei giới thiệu đến người tiêu dùng
Huawei giới thiệu đến người tiêu dùng

Tại sự kiện này, bộ biến tần SUN2000 5-20KTL ba giai đoàn & Giải pháp Tối ưu hóa Thế hệ thứ hai 375W-P2 thu hút sự chú ý của người xem. Nó sẽ được dùng vào mục đích dân dụng cũng như công nghiệp và thương mại quy mô nhỏ.

Các máy biến tần thông minh với bộ chip Hisilicon bên trong, được gọi là công nghệ turbo kỹ thuật số, cho phép biến tần kết nối với trình tối ưu hóa nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Huawei AFCI (Arc Fault Circuit Interrupter)  có thể phát hiện và xác nhận cung DC chính xác, biến tần nhanh chóng tắt trong vòng 2 giây và tập trung đảm bảo an toàn cho người sử hữu điện mặt trời.

giải pháp điện mặt trời thông minh Fussion Solar 6.0 
giải pháp điện mặt trời thông minh Fussion Solar 6.0 

Bruce Li, Giám đốc Khu vực của Huawei Smart PV Business APAC, nói: "Điện mặt trời Thông minh của Huawei cam kết đưa công nghệ số tới tất cả các tổ chức vì một thế giới thông minh, được kết nối hoàn toàn. Việt Nam là một thị trường quan trọng với tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo. Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm và giải pháp cạnh tranh hơn cho khách hàng để đạt được doanh thu và lợi ích lớn hơn."

Huawei là nhà cung cấp giải pháp năng lượng mạng và CNTT hàng đầu toàn cầu, hiện đang cung cấp các sản phẩm và giải pháp năng lượng mạng tại hơn 170 quốc gia, phục vụ hơn ba tỷ người trên toàn thế giới.

Huawei tích hợp một cách sáng tạo các công nghệ thông tin kỹ thuật số như AI, IoT, dữ liệu lớn và điện toán đám mây, với công nghệ PV, để thúc đẩy các giải pháp PV thông minh hàng đầu trong ngành cho các kịch bản quy mô tiện ích, thương mại và dân dụng. Dựa trên các báo cáo do công ty tư vấn toàn cầu IHS Markit công bố, Huawei đã được xếp hạng số 1 trên toàn cầu về các lô hàng biến tần trong bốn năm liên tiếp, từ 2015 đến 2018.

Từ khóa: