Thứ hai, 01/06/2020

iPhone sắp ra mắt sẽ không có bất ngờ về thiết kế, nhưng vẫn được chờ đón

Thứ ba, 04/09/2018 | 13:17 GMT+7

TÔ TÙNG

Ngày 12/9 tới, iPhone sẽ chính thức ra mắt thế hệ 2018, và sự thay đổi về thiết kế gần như chắc chắn sẽ không xảy ra.

Một tháng trước, Samsung ra mắt Galaxy Note 9, với một chút thay đổi ở kích thước màn hình và cảm biến vân tay ở mặt sau, còn lại là chung thiết kế với sản phẩm Note 8 tới mức khó phân biệt khi nhìn từ phía trước. Điều này không khiến giới công nghệ thất vọng, bởi đúng như chu kỳ của sản phẩm thì Note 9 không phải là thời điểm thay đổi về thiết kế.

iPhone mới sắp ra mắt dự kiến sẽ có thiết kế giống như iPhone X.
iPhone mới sắp ra mắt dự kiến sẽ có thiết kế giống như iPhone X.

Và iPhone 2018 cũng vậy. iPhone X ra mắt năm 2017 đã tạo nên xu hướng tai thỏ khắp nơi trên thế giới, và thành công rực rỡ về mặt doanh số. Không có lý do gì để Apple tạo ra một thiết kế mới, trong khi giữ nguyên thiết kế của iPhone X cũng đã là một thành công.

Cho dù Apple tất nhiên vẫn giữ kín các thông tin về sản phẩm mới của mình, nhưng những thông tin rò rỉ xác nhận iPhone ra mắt vào ngày 12/9 tới sẽ từ bỏ thiết kế của iPhone 6 đến iPhone 8  và chuyển toàn bộ sang thiết kế tai thỏ kiểu iPhone X. Như vậy có nghĩa là sẽ không có nhiều bất ngờ về mặt thiết kế trên iPhone mới, nhưng bù lại là các kích thước màn hình mới sẽ tạo nên sự hấp dẫn rất mới.

Theo các thông tin rỏ rỉ, iPhone X sẽ được nâng cấp lên iPhone XS, đây là truyền thống thêm "S" vào dòng sản phẩm chỉ nâng cấp về cấu hình và không thay đổi về thiết kế của iPhone. iPhone XS vẫn có màn hình 5,8 inch OLED, nhỏ gọn và sang trọng.

Thiết kế iPhone tồn tại lâu nhất này sẽ chính thức chấm dứt.
Thiết kế iPhone tồn tại lâu nhất này sẽ chính thức chấm dứt.

Với những khách hàng muốn một chiếc iPhone màn hình to, iPhone XS Plus sẽ là sự lựa chọn. Có cấu hình được cho là tương đương so với iPhone XS, phiên bản XS Plus cũng giống như những bản "Plus" khác của iPhone từ trước tới nay, với màn hình 6,5 inch OLED rộng rãi. Đây dự kiến sẽ là phiên bản bán chạy và được chờ đợi nhất trong năm 2018, đơn giản vì trước đây người ta chỉ có hai lựa chọn, iPhone X màn hình nhỏ hoặc iPhone 8 Plus màn hình lớn.

Đi cùng với hai phiên bản OLED là một phiên bản iPhone "giá rẻ" chưa rõ tên gọi, với màn hình LCD 6,1 inch. Đây cũng được coi là một phiên bản được nhiều người quan tâm, tuy nhiên mức giá rẻ đến đâu sẽ quyết định sự thành công của sản phẩm này.

Thực tế Apple chưa bao giờ có ý định sản xuất một sản phẩm giá rẻ, người mua iPhone cũng không đặt mức giá là mối quan tâm hàng đầu, đã được chứng minh bởi sự thành công của iPhone X, vì vậy iPhone LCD này thành hay bại là không dễ dự đoán.

Về thiết kế, như đã nói, iPhone sắp ra mắt giữ nguyên thiết kế của iPhone X ra mắt năm 2017, chỉ có những thay đổi đáng kể ở mặt kích thước các phiên bản. Máy sở hữu màn hình tai thỏ, khung nhôm nguyên khối, mặt lưng kính, đủ sự sang trọng và cao cấp.

Về cấu hình, các thông tin rò rỉ cho biết iPhone mới sẽ dùng chung vi xử lý A12 của Apple, RAM 4GB cho bản OLED, 3GB cho bản LCD và bộ nhớ trong 64GB, 256GB và 512GB. Phiên bản LCD cũng sở hữu camera đơn, trong khi hai phiên bản OLED dùng chung cụm camera kép giống như trên iPhone X.

Giới công nghệ hi vọng dù không đổi về thiết kế và đã thêm các phiên bản được cho là sẽ bán chạy, Apple vẫn sẽ có những bất ngờ về mặt công nghệ trong ngày ra mắt iPhone mới, ngày 12/9 tới. Nếu như chỉ là sự nâng cấp về màn hình, rõ ràng Apple lại một lần nữa khiến những người yêu thích sự mới mẻ và đột phá cảm thấy thất vọng phần nào.

Từ khóa: