Không tìm thấy từ khóa Hoàng Sa, Trường Sa trên app Go-Viet

Thứ năm, 21/11/2019 | 17:58 GMT+7

THUẬN TIỆN (t/h)

Cộng đồng tài xế Go-Viet khá bức xúc và tỏ ra thất vọng về sự cố này của nhà sáng lập, tuy nhiên Go-Viet nói đây chỉ là một lỗi nhỏ.

Mới đây, một tài khoản của quản trị viên đã đăng trên diễn đàn cộng đồng xe ôm công nghệ về thông tin không tìm thấy từ "Hoàng Sa" và "Trường Sa" trên ứng dụng Go-Viet. Sự cố khó hiểu này được rất nhiều anh em tài xế quan tâm và bức xúc.

Theo phản ánh từ bài viết này, người dùng không thể nhắn cụm từ Hoàng Sa và Trường Sa trên ứng dụng. Để kiểm ra thực hư, quản trị viên diễn đàn cũng đã thử đặt hai chuyến xe đến đường Hoàng Sa và Trường Sa để kiểm chứng.

Những từ khóa liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa bị ẩn trên ứng dụng Go-Viet sáng 2111. ẢnhTechbike.vn
Những từ khóa liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa bị ẩn trên ứng dụng Go-Viet sáng 21/11. Ảnh: Techbike.vn

Trong phần trò chuyện với tài xế, người này nhắn “Tôi đang đứng tại 110 Trường Sa”. Ngay lập tức ứng dụng chuyển đoạn tin nhắn thành “Tôi đang đứng tại 110 *********”. Tức từ “Trường Sa” đã bị ẩn đi một cách khó hiểu.

Theo quản trị viên diễn đàn Techbike.vn, từ khóa Trường Sa cũng bị ẩn trên ứng dụng của tài xế. Bên cạnh đó, các cụm từ như Hoang Sa, Hoàng Sa, HOÀNG SA, TRƯỜNG SA, Truong Sa, Trường Sa.... đều không thể hiển thị trên trong phần chat của ứng dụng Go-Viet, thay vào đó là các dấu “*”.

Tuy nhiên, các từ khóa tên các con đường nằm gần đường Hoàng Sa, Trường Sa như Điện Biên Phủ, Đặng Văn Ngữ, Phạm Văn Hai... vẫn hiển thị bình thường. Trả lời trên Zing.vn, đại diện truyền thông Go-Viet cho biết phía kỹ thuật của hãng có ghi nhận sự cố này vào sáng 21/11.

“Đây chỉ là lỗi nhỏ của ứng dụng và hiện đã được sửa chữa”, đại diện Go-Viet trả lời qua điện thoại. Theo Go-Viet, hiện người dùng đã có thể nhắn những nội dung này bình thường. Các ứng dụng gọi xe khác như Grab, Bee, Vato... không ghi nhận việc tự động ẩn những từ khóa này.

Trong các đội nhóm của anh em tài xế Go-Viet trên mạng xã hội, cộng đồng tài xế khá bức xúc và tỏ ra thất vọng về sự cố này của nhà sáng lập.

Từ khóa: