Thứ bảy, 28/03/2020

kinh tế toàn cầu – tin tức, hình ảnh nóng nhất về kinh tế toàn cầu

Tin tức kinh tế toàn cầu, Hình ảnh kinh tế toàn cầu, Video kinh tế toàn cầu mới nhất và hot nhất.

Tin tức mới nhất kinh tế toàn cầu

Trong bối cảnh những kỳ vọng ảm đạm của kinh tế toàn cầu, 2020 sẽ là một năm không dễ dàng cho hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam.
Tăng trưởng năm 2019 vẫn được duy trì ở mức ổn định cao, đạt 7,02% và vượt mục tiêu Quốc hội đề ra là 6,6-6,8%, tương đồng với hai năm gần đây.
Quyết định bất ngờ được đưa ra ngay sau những đề xuất sửa đổi hiến pháp của Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Donald Trump có thể sẽ không đàm phán về thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 với Trung Quốc cho đến sau cuộc bầu cử 2020.
Chính phủ Trung Quốc cho biết Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ tới Washington để ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ vào tuần tới.
Theo các chuyên gia các vấn đề như sự phát triển công nghệ, biến động nhân khẩu học và bùng nổ đô thị khiến kinh tế toàn cầu gặp rủi ro.
Bangladesh, Ấn Độ, Tajikistan, Myanmar… là những quốc gia đang phát triển được dự đoán sẽ tiếp tục “bứt tốc” trong năm 2020, tho dự báo của ADB.
Chứng khoán Mỹ hôm nay có mức giảm nhẹ, khi các nhà đầu tư đã chốt lời vài ngày trước đó khi mức giá cổ phiếu đang ở đỉnh cao.
Chứng khoán Mỹ hôm nay chứng kiến chỉ số S&P 500 và DJIA tiếp tục đi lên, trong khi đó chỉ số Nasdaq chấm dứt 11 phiên tăng liên tiếp.
Trong ngắn hạn, thỏa thuận thương mại sẽ giúp cho thị trường chứng khoán hồi phục, và triển vọng kinh tế toàn cầu trong năm 2020 sẽ lạc quan hơn.
Theo một chuyên gia của UBS, nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong nửa cuối năm 2020, khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày 30/10 vừa tiến hành đợt cắt giảm lãi suất lần thứ 3 liên tiếp, nhằm hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu giảm tốc.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng kinh tế 2019, giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.
Thời gian sản sinh tỷ phú trên thế giới đang nhanh một cách 'chóng mặt' nhưng có mang lại sự thịnh vượng thực sự cho nền kinh tế toàn cầu?
Đó là thông tin được Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đưa ra khi dự báo về tình hình kinh tế khu vực Đông Nam Á trong 2017.