Thứ tư, 03/06/2020

kinh tế Việt Nam – tin tức, hình ảnh nóng nhất về kinh tế Việt Nam

Tin tức kinh tế Việt Nam, Hình ảnh kinh tế Việt Nam, Video kinh tế Việt Nam mới nhất và hot nhất.

Tin tức mới nhất kinh tế Việt Nam

Trong bối cảnh những kỳ vọng ảm đạm của kinh tế toàn cầu, 2020 sẽ là một năm không dễ dàng cho hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam.
Tăng trưởng năm 2019 vẫn được duy trì ở mức ổn định cao, đạt 7,02% và vượt mục tiêu Quốc hội đề ra là 6,6-6,8%, tương đồng với hai năm gần đây.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức lên tiếng về động thái mới nhất của phía Mỹ.
Năm 2020, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận nguồn vốn nước ngoài với chi phí thấp, mặt bằng giá cả trong nước cũng được hỗ trợ.
Bangladesh, Ấn Độ, Tajikistan, Myanmar… là những quốc gia đang phát triển được dự đoán sẽ tiếp tục “bứt tốc” trong năm 2020, tho dự báo của ADB.
Dự báo cho năm 2020, ông Thiên nói có thể là một năm tích cực, đặc biệt cho thị trường bất động sản, nhưng phải kiểm soát được đầu tư.
Dù có tăng trưởng kinh tế năm 2019 là 7,2%, tuy nhiên thị trường chứng khoán lại cho lợi suất sinh lời thấp, thua xa các thị trường mới nổi.
Năm 2019, với nỗ lực của các doanh nghiệp, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 264 tỷ USD, tăng khoảng 8%, trong đó có 08 nhóm hàng đạt hơn 5 tỷ USD.
Trong năm 2019, kinh tế Việt Nam đã tăng 10 bậc trong Bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh toàn cầu, song song là nhiều chỉ số vượt chỉ tiêu đề ra.
Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá xuất khẩu của Việt Nam dự kiến tăng trưởng trên 8% trong 2019, cao hơn gần 4 lần so với bình quân của thế giới.
Việt Nam được xem là địa điểm lý tưởng của các nhà sản xuất dịch chuyển khỏi Trung Quốc, tuy nhiên Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn cần giải quyết.
Ban Chỉ đạo điều hành giá dự báo kiểm soát lạm phát bình quân năm 2019 trong mức từ 3,3 – 3,5%.
Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc kéo dài đem đến nhiều cơ hội cho Việt Nam vươn lên thành một nền kinh tế phát triển.
Cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đang tiếp tục leo thang và sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam.
Đó là con số dự báo mà Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã đưa ra, sau những tính toán dựa trên mô hình kinh tế lượng.