Lào Cai bắn pháo hoa Tết Canh Tý 2020 bên bờ hồ Na Cồ

Thứ năm, 09/01/2020 | 16:31 GMT+7

THUẬN TIỆN

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, huyện Bắc Hà sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp chào năm mới, phục vụ nhân dân và du khách đón xuân Canh Tý 2020.

Theo kế hoạch, huyện Bắc Hà sẽ tổ chức bắn pháo tại Công viên Na Cồ (thị trấn Bắc Hà) vào đêm giao thừa Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Pháo hoa được bắn tầm thấp, tổng kinh phí 500 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa.

Hiện tại, UBND huyện Bắc Hà đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Văn hóa, Thể thao Truyền thông phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Hà, Công an huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể triển khai kế hoạch, đảm bảo an toàn cho nhân dân xem bắn pháo hoa và đón xuân mới.

Công viên Na Cồ nằm bên cạnh hồ Na Cồ, thị trấn Bắc Hà.
Công viên Na Cồ nằm bên cạnh hồ Na Cồ, thị trấn Bắc Hà.

Trước khi màn pháo hoa được trình diễn, Công viên Na Cồ sẽ có một chương trình văn nghệ chào mừng xuân mới Canh Tý. Người dân nên có mặt tại đây trước 20h tối và chọn cho mình một vị trí đẹp nhất tại công viên.

Con đường đi bộ công viên bên cạnh hồ Na Cồ.
Con đường đi bộ công viên bên cạnh hồ Na Cồ.
Hồ Na Cồ vào ban đêm.
Hồ Na Cồ vào ban đêm.

Nếu du khách nào có dịp du lịch tại Bắc Hà trong khoảng thời gian nay, đừng quên chiêm ngưỡng màn pháo hoa đêm giao thừa. Muôn sắc màu lung linh của pháo hoa cùng với khung cảnh núi rừng Tây Bắc, thêm không khí se lạnh ban đêm, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm có một không hai.

Lào Cai bắn pháo hoa Tết Canh Tý 2020 bên bờ hồ Na Cồ
Công viên Na Cồ.
Công viên Na Cồ.

Bắc Hà là một huyện thuộc Đông Bắc Lào Cai, có nhiều danh thắng cảnh đẹp mang đậm nét tự nhiên và lịch sử. Cùng với những cảnh sắc thiên nhiên ban tặng như các dãy núi hùng vĩ, sông suối và hang động, con người hiền hậu mến khách.

Vùng đất này còn là nơi hội tụ các sắc màu văn hoá dân tộc những đặc sản riêng của Miền Tây Bắc, tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt níu giữ chân khách thập phương khi đến du lịch Bắc Hà.

Nơi đây được mệnh danh là cao nguyên trắng vùng Tây Bắc, mỗi dịp xuân về, hoa mận nở trắng cả các triền đồi, triền núi, cũng như trong các vườn nhà dân.

Từ khóa: