Lời khai của nghi phạm đâm chết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ

Thứ sáu, 05/04/2019 | 13:00 GMT+7

NGÔ SINH (t/h)

Bước đầu, nghi phạm 16 tuổi vụ đâm người vì bị nhắc vượt đèn đỏ đã khai nhận hành vi của mình.

Theo Dân Việt, sáng 5/4, tin từ Công an TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, sau quá trình đấu tranh, bước đầu đối tượng Lê Văn Hoài (16 tuổi, trú phường Đông Thanh, TP.Đông Hà) đã khai nhận hành vi của mình.

Theo đó, khoảng 11h30 ngày 4/4, Lê Văn Hoài chạy xe đạp điện chở theo bạn gái là N.T.X.H (16 tuổi, trú TP.Đông Hà) đi trên đường Hùng Vương, hướng từ Bưu điện tỉnh Quảng Trị đến Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh Quảng Trị.

Nghi phạm Lê Văn Hoài.
Nghi phạm Lê Văn Hoài.

Khi đến ngã tư Hùng Vương - Nguyễn Huệ, Hoài đã vượt đèn vàng. Trong khi đó, anh Mai Xuân Lan (33 tuổi, trú phường 2, TP.Đông Hà) đi từ hướng đường Nguyễn Huệ ra đường Hùng Vương lúc đèn tín hiệu đang màu xanh nên suýt xảy ra va chạm.

Bức xúc, anh Lan nói "mi đi chi lạ rứa?" thì bị Hoài văng tục. Lúc này, anh Lan ép xe của Hoài lại để nói chuyện, sau đó hai bên xảy ra cãi vã. Anh Lan đã dùng mũ bảo hiểm và tay đánh vào người Hoài.

Hoài rút dao bấm thủ sẵn trong người đâm anh Lan trọng thương, phải nhập viện. Vì vết thương nặng, mất nhiều máu nên anh Lan đã tử vong vào khoảng 20h30 cùng ngày.

Bước đầu Hoài khai đã mua cây dao bấm ở trên mạng vào vài ngày trước đó và mang nó trong người. Khi xảy ra vụ việc, bạn gái của Hoài là N.T.X.H đã can ngăn hai bên nhưng không được. 

Từ khóa: