Thứ tư, 19/02/2020

luật đất đai – tin tức, hình ảnh nóng nhất về luật đất đai

Tin tức luật đất đai, Hình ảnh luật đất đai, Video luật đất đai mới nhất và hot nhất.

Tin tức mới nhất luật đất đai

Ngày 5/1/2020 là ngày chính thức có hiệu lực của 2 chính sách mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
Từ ngày 5/1/2020 tới đây, Nghị định số 91/2019/NĐ-CP của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai chính thức có hiệu lực.
Hiện nay việc giao đất, cho thuê đất được thực hiện thông qua hình thức đấu giá hoặc không đấu giá.
Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp là một chính sách lớn, tác động đến nhiều hộ gia đình, cá nhân sản xuất nông nghiệp. Vậy đối tượng nào được miễn thuế?
Trường hợp mẹ hoặc cha tặng nhà đang ở cho một trong những người con. Nếu xảy ra tranh chấp phải giải quyết ra sao?
Khi chuyển nhượng đất, tài sản gắn liền với đất các bên phải công chứng hoặc chứng thực hợp đồng. Vậy nên công chứng hay chứng thực để bảo đảm pháp lý?
Khi cơ quan xử lý hồ sơ từ chối đề nghị cấp sổ đỏ vì không hợp lệ. Vậy, khi làm sổ đỏ cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?
Tuy có nhiều cách thức giải quyết, song các bên tranh chấp không được tự ý chọn cách thức giải quyết mà phải tuân theo những quy định của pháp luật.
Muốn được cấp sổ đỏ phải chuẩn bị và nộp hồ sơ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng tiếp nhận và giải quyết yêu cầu cấp sổ đỏ.
Đây là nội dung hoàn toàn mới được Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất tại dự thảo Luật Đất đai.
2 trường hợp nào con cái đứng chung sổ đỏ với cha mẹ để có chung quyền sử dụng, quyết định việc mua hay bán đất với cha mẹ.
Thu hồi đất để phát triển kinh tế xã hội là trường hợp phổ biến nhất khi Nhà nước thu hồi đất. Vậy tiền bồi thường cho ngươi dân như thế nào?
Nhiều người có hành vi vi phạm luật đất đai, theo quy định có tới 9 trường hợp bị thu hồi đất do vi phạm các nội dung về sử dụng đất.
Có phải chỉ khi xây dựng trái phép mới bị phá dỡ? Để biết rõ hơn, người dân lưu ý những trường hợp nhà ở buộc phải phá dỡ sau.
Khi chuyển mục đích sử dụng đất người dân thường gặp khó khăn như khi nào được chuyển, hồ sơ, thủ tục chuyển...