"Mổ bụng" Huawei P30 Pro: Chỉ đạt 4/10 điểm, khó sửa chữa

Chủ nhật, 14/04/2019 | 21:05 GMT+7

LAN ANH

4/10 là số điểm trang iFixit đánh giá sau khi "mổ xẻ" sản phẩm nhằm đánh giá mức độ sửa chữa của thiết bị.

Huawei P30 Pro, chiếc flagship mới nhất tới từ nhà sản xuất Trung Quốc mới đây đã được iFixit tiến hành "mổ bụng" để xem nội thất bên trong cũng như để đánh giá mức độ sửa chữa. Với việc smartphone ngày càng có xu hướng trở nên "mỏng, gọn, nhẹ", việc tháo tung máy ra để thay thế hay sửa chữa bất cứ bộ phận linh kiện nào cũng là điều khó khăn, hay thậm chí là tốn một khoản tiền không nhỏ.

Theo các chuyên gia đến từ iFixit, Huawei P30 Pro sở hữu màn hình cong tràn cạnh ở phía trước, mặt lưng kính ở phía sau và tương thích với tính năng sạc không dây nên việc tháo lắp máy không hề dễ dàng.

Sau khi tháo mặt lưng ra thì linh kiện đầu tiên mà người dùng nhìn thấy đó chính là cuộc sạc để hỗ trợ sạc không dây và sạc ngược không dây – tính năng đang dần xuất hiện nhiều hơn trên các smartphone cao cấp. Tiếp theo đó là hệ thống 4 camera sau có hệ thống ống kính tiềm vọng cho khả năng zoom quang 5x với chất lượng ảnh vô cùng ấn tượng.

Các thành viên của iFixit tiếp tục phân tích một đặc điểm khác của P30 Pro: như bạn đã biết thì Huawei đã sử dụng công nghệ Acoustic Dislay với nam châm để phát ra âm thanh qua màn hình trên mẫu flagship mới nhất của mình.

Theo iFixit, công nghệ Acoustic Dislay của Huawei hoạt động giống như loa bình thường, nhưng thay vì rung màng để tạo ra sóng âm, nó làm cho màn hình thủy tinh rung. Để thực hiện điều này, một phần của hệ thống được dán trực tiếp vào mặt sau của màn hình ở trên cùng. Do đó, một số người lo ngại công nghệ loa mới này sẽ góp phần làm cho màn hình chiếc P30 Pro nhanh hỏng hơn.

Dưới màn hình của Huawei P3o Pro cũng có cảm biến vân tay quang học, đây là Goodix GM185 đã được nhìn thấy trên OnePlus 6T, Xiaomi Mi 9 và Vivo NEX S. Viên pin của máy có công suất 16.04Wh (4.200 mAh - 3.82V, giống như Mate 20 Pro).

Về mức độ sửa chữa, qua bài đánh giá của iFixit, Huawei P30 Pro có mức độ sửa chữa chỉ là 4/10, tức là khó có thể sửa chữa nếu thiết bị chẳng may hỏng linh kiện nào đó. Điểm số này vẫn cao hơn so với điểm 3/10 của Galaxy S10 và thấp hơn so với 6/10 điểm của iPhone XS Max.

Từ khóa: