Cách làm món chem chép xào rau muống thơm ngon

Chủ nhật, 11/08/2019 | 05:51 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Chem chép xào rau muống là một món ăn khá mới lạ đối với nhiều người. Thịt chem chép có vị ngọt, hơi mặn của muối biển, lẫn chút béo cực ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Chem chép

- Rau muống

- Tỏi, ớt

- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, mì chính.

Cách làm món chem chép xào rau muống thơm ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Rau muống nhặt sạch bỏ lá và cẳng già, rửa sạch ngâm nước muối 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

- Chem chép bạn ngâm với nước vo gạo rồi rửa lại thật sạch sau đó vớt ra để ráo nước.

Cách làm món chem chép xào rau muống thơm ngon

- Tỏi, lột vỏ, băm nhỏ cùng với ớt

Bước 2: Chế biến

- Cho dầu vào chảo đun nóng cho tỏi vào phi thơm rồi đổ chem chép vào xào với lửa lớn.

- Khi chem chép há miệng, bạn cho rau muống và ớt vào, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị ăn của gia đình. 

- Thịt chem chép sẵn có vị ngọt, mằn mặn, lẫn chút béo rất kích thích vị giác khi ăn. Không nên xào quá lâu bạn nhé.

Cách làm món chem chép xào rau muống thơm ngon
Từ khóa: