Món ngon mỗi ngày: Cách làm món lòng gà xào sả ớt

Thứ hai, 22/07/2019 | 14:26 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Lòng gà xào sả ớt là món ăn vừa rẻ, vừa đơn giản với vị cay cay như ếch xào sả ớt, giòn giòn giống mực nang xào sả ớt.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300g mề gà, tim gà

- 1 trái ớt, 1 củ tỏi

- 2 cây sả, 1/2 củ hành tây

- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột nghệ

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món lòng gà xào sả ớt

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Mề gà cắt bỏ phần mỡ, bóc lớp bên trong mề, tim chẻ đôi bỏ phần máu bầm bên trong. 

- Rửa mề, tim với nước muối pha loãng, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

- Hành tây, sả, ớt rửa sạch. Sau đó sả, ớt, tỏi đem băm nhỏ. Hành tây thái múi nhỏ.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món lòng gà xào sả ớt

Bước 2: Ướp gia vị

- Ướp các gia vị với mề, tim gà nhưng bỏ lại hành tây rồi để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món lòng gà xào sả ớt

Bước 3: Chế biến

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề tim gà vào xào với lửa vừa.

- Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín, cho hành tây vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Cho mề tim gà ra đĩa, để món ăn được bắt mắt và hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí thêm hoa cà rốt và dưa chuột thái lát. Như vậy là món ăn hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món lòng gà xào sả ớt
Từ khóa: