Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh gà lá giang đơn giản

Thứ tư, 03/07/2019 | 18:29 GMT+7

THẢO MY (t/h)

Canh gà lá giang là món ăn quen thuộc với nhiều người với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300 gr thịt gà (có thể lấy phần đùi cánh cho ngon)

- 1 bó lá giang

- Ớt, tép tỏi, rau ngò gai, rau ngổ...

- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh gà lá giang đơn giản

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Gà đem rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.

- Bó lá giang ngắt lấy phần lá, rửa sạch, vớt ra rổ, vò nhẹ cho dập.

vo-la-giang
vo-la-giang

Bước 2: Ướp gia vị

- Ướp gà với một chút tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm nhuyễn... khoảng 15 phút cho tấm gia vị.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh gà lá giang đơn giản

Bước 3: Chế biến

- Cho 1 chút dầu vào nồi đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến kho phần thịt gà đã ướp và đảo đều tay cho thịt săn lại.

- Thịt gà đã săn, cho 1 lượng nước lọc vừa ăn vào nồi đun lửa lớn cho sôi.

- Thịt gà sôi khoảng 1-2 phút, cho lá giang vào đun sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh gà lá giang đơn giản

Cách nấu canh gà lá giang ngon nhất, vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà

Gà nấu lá giang là món ăn quen thuộc với nhiều người với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Điện máy XANH mách bạn công thức nấu canh gà lá giang cực đơn giản và thơm ngon nhé! Cùng nấu món ngonnào!

Cách nấu canh gà lá giang

Nguyên liệu nấu gà lá giang

Nguyên liệu cho 2-3 người ăn:

- 300 gr thịt gà (có thể lấy phần đùi cánh cho ngon)

- 1 bó lá giang

- Ớt, tép tỏi, rau ngò gai, rau ngổ...

- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

Dụng cụ: Nồivá, sạn...

nguyên liệu nấu canh gà lá giang

Cách nấu món canh gà lá giang

Bước 1: Gà đem rửa sạch với nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.

Bước 2: Ướp gà với một chút tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm nhuyễn... khoảng 15 phút cho tấm gia vị.

cách nấu canh gà lá giang

Bước 3: Bó lá giang ngắt lấy phần lá, rửa sạch, vớt ra rổ, vò nhẹ cho dập.

cách nấu canh gà lá giang

Bước 4: Cho 1 chút dầu vào nồi đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp đến cho phần thịt gà đã ướp và đảo đều tay cho thịt săn lại.

Bước 5: Thịt gà đã săn, cho 1 lượng nước lọc vừa ăn vào nồi đun lửa lớn cho sôi.

Bước 6: Thịt gà sôi khoảng 1-2 phút, cho lá giang vào đun sôi lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Từ khóa: