Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món cà ri dê thơm ngon đúng chuẩn

Thứ năm, 21/02/2019 | 07:48 GMT+7

BẰNG LĂNG (t/h)

Bạn luôn e ngại rằng thịt dê hôi, khó ăn nhưng nếu một lần được thưởng thức hương vị của món cari dê thì bạn sẽ thích ngay.

Nguyên liệu

  1. 500 gam thịt dê.
  2. 1 chút rượu trắng.
  3. 2 củ khoai tây.
  4. 3 cây sả, 2 củ tỏi, 2 củ hành khô, 1 củ gừng.
  5. 1 lon nước cốt dừa.
  6. 1 lọ cà ri dầu.
  7. 1 thìa canh bột cà ri 
  8. 1 quả dừa tươ.
  9. 1 thìa cà phê muối, 3 thìa đường, 1 ít hạt tiêu xay.
  10. 500 ml sữa tươi không đường.
  11. 1 khúc mía tươi.
  • Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món cà ri dê thơm ngon đúng chuẩn

Cách nấu

  • Thịt dê bóp muối rửa sạch, ngâm với rượu trắng và gừng đã băm nhuyễn khoảng 15 phút để khử mùi.
  • Đun nước sôi với vài khúc mía rồi trần qua sẽ khử được mùi hôi của thịt dê. Rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo nước.
  • Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món cà ri dê thơm ngon đúng chuẩn
  • Thịt dê thái miếng vừa ăn. Hành, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Sả 1 cây bằm nhuyễn, 2 cây cắt khúc, đập dập.
  • Ướp thịt với hành, một ít tỏi, muối, đường, gia vị, 1 thìa bột cà ri. Ướp khoảng 15 phút thì cho vào 1/3 lọ cà ri dầu, trộn đều, để khoảng chừng 1 giờ đồng hồ cho ngấm.
  • Khoai tây gọt vỏ cắt thành miếng to to, rán sơ qua cho vàng. 
    Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món cà ri dê thơm ngon đúng chuẩn
  • Bắc chảo lên bếp, vặn lửa to, đổ 1 ít dầu ăn, cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn và 1 thìa gừng thái sợi vào và xào lên cho thơm. Cho thịt dê vào xào cho săn thịt.
  • Thêm nước dừa tươi, sả đập dập. Khi thịt mềm, cho khoai tây và sữa tươi vào, nêm nếm vừa ăn.
  • Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa vào, khuấy đều và tắt bếp.
    Món ngon mỗi ngày: Cách nấu món cà ri dê thơm ngon đúng chuẩn
Từ khóa: