Món ngon mỗi ngày: Cách nấu thịt ba rọi kho tôm đậm đà đưa cơm

Thứ tư, 20/02/2019 | 09:13 GMT+7

VY PHẠM (t/h)

Tôm rang thịt là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, thơm ngon đến miếng cuối cùng, rất hợp cho mâm cơm đầu tuần bận rộn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  1. 200 gram thịt ba rọi heo.

  2. 8 con tôm bạc size vừa.

  3. Ớt hiểm, tiêu xanh, tiêu đen xay, hành tím băm, tỏi băm.

  4. Nước mắm ngon, đường, bột ngọt.

  5. Dầu hào, dầu mè, dầu cà chua.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu thịt ba rọi kho tôm đậm đà đưa cơm

Hướng dẫn cách làm

Bước 1

Ướp ba rọi heo với tiêu xanh đập dập, tiêu đen xay, hành tím băm, tỏi băm, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, nước mắm ngon, đường trong 30 phút.

Bước 2

Phi thơm tỏi trên chảo nóng. Sau đó cho thịt đã ướp vào chiên trong 7 phút với lửa lớn vừa. Sau đó gắp thịt ra cắt miếng bằng ngón tay.

Bước 3

Thả lại vào nồi & cho thêm tôm bạc bóc vỏ, ớt hiểm hơi khô, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, nhiều tiêu đen xay, ít dầu cà chua cho màu đẹp.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu thịt ba rọi kho tôm đậm đà đưa cơm

Bước 4

Để lửa vừa nhỏ, nếm lại vừa miệng & rim. Thỉnh thoảng đảo để gia vị thấm đều thịt & tôm. Rim đến khi nước mắm vừa cạn thì cho vào ít bột ngọt, tiêu rồi tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu thịt ba rọi kho tôm đậm đà đưa cơm
Từ khóa: